Thêm một huyện ở Huế thống kê tiền ca sĩ Thủy Tiên trao tặng

Thứ Năm, 14/10/2021, 18:27

Các xã: Phong Bình, Phong Chương, Phong Thu, Phong Sơn (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa có xác nhận về số tiền mà nữ ca sĩ Thuỷ Tiên và đoàn đã trao tặng cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt cuối năm 2020. UBND huyện Phong Điền đang tập hợp để gửi đến cơ quan Công an.

Ngoài huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổng hợp thông tin, dữ liệu về hoạt động từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên và đã báo cáo đến cơ quan Công an, hiện có thêm 4 xã của huyện Phong Điền, gồm: Phong Bình, Phong Chương, Phong Thu, Phong Sơn vừa thống kê số tiền mà nữ ca sĩ Thủy Tiên cùng đoàn đến hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Thêm 1 huyện ở Huế thống kê tiền ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ để báo cáo Công an -0
Ca sĩ Thủy Tiên trực tiếp phát tiền hỗ trợ cho người dân ở huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Bá Nam, Bí thư Đảng ủy xã Phong Sơn, cho biết, cuối năm 2020, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên nhờ xã lập danh sách người dân nhận hỗ trợ để trao tiền. Toàn xã Phong Sơn có tổng cộng 2.437 hộ dân (1 hộ/1 triệu đồng) nhận tiền trực tiếp từ vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên và cầu thủ Công Vinh.

Ngoài ra, vợ chồng Thủy Tiên còn tặng thêm một số hộ người nghèo của xã Phong Sơn với số tiền là 6,5 triệu đồng. Tổng số tiền mà ca sĩ Thủy Tiên và đoàn đến trao hỗ trợ cho người dân xã Phong Sơn hơn 2,443 tỷ đồng.

Thêm 1 huyện ở Huế thống kê tiền ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ để báo cáo Công an -0
Người dân Thừa Thiên Huế đang chờ để nhận quà hỗ trợ từ nữ ca sĩ Thủy Tiên.

Còn theo ông Trần Văn Đước, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phong Bình, vào ngày 20/11/2020, ca sĩ Thủy Tiên và đoàn đã đến xã trao tiền hỗ trợ người dân. Đoàn đã liên hệ trước với xã, nhờ lập danh sách các hộ dân bị ảnh hưởng do lũ lụt để giúp đỡ. Xã đã lập danh sách 1.964 hộ dân nhận hỗ trợ từ ca sĩ Thủy Tiên.

Đoàn trực tiếp phát tiền trong thời gian 2 tiếng đồng hồ, mỗi hộ nhận 1 triệu đồng. Có một số hộ neo đơn, ốm đau, bệnh tật đã được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ thêm tiền. Đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ 1,975 tỷ đồng cho người dân Phong Bình.

Thêm 1 huyện ở Huế thống kê tiền ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ để báo cáo Công an -0
Ca sĩ Thủy Tiên và đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm sau khi trao quà tại huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.

Tại Phong Chương, ông Nguyễn Bá Ỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã cho biết, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên về xã làm từ thiện 2 đợt vào cuối năm 2020. Đợt đầu tiên đoàn không thông qua chính quyền xã, mà đi trao trực tiếp trong dân. Do xảy ra tình trạng mất ANTT nên đoàn chỉ trao tiền cho một số ít hộ dân. Đợt thứ hai, đoàn thông qua chính quyền xã trao cho 2.200 hộ dân, với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng, mỗi hộ 1 triệu đồng.

Tại xã Phong Thu, ông Nguyễn Hữu Phước, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã thông tin, sau khi rà soát kỹ đối tượng cần giúp đỡ qua 2-3 lần, xã đã lập và gửi cho đoàn từ thiện của Thủy Tiên danh sách 887 hộ dân trên địa bàn bị ảnh hưởng lũ lụt nặng cần được hỗ trợ. “Hôm đó, xã đã làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự để đoàn trao nhanh rồi đi. Tổng cộng có 887 triệu đồng được trao đến các hộ dân. Một số người già cả, người nghèo được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ thêm tiền”, ông Phước cho biết.

Theo cơ quan chức năng huyện Phong Điền, tổng số tiền mà đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã trao hỗ trợ cho người dân 4 xã vừa kể là 7.505.500.000 đồng. UBND huyện Phong Điền đang tổng hợp, báo cáo đến cơ quan Công an.

Hải Lan
.
.
.