Mua 2 kg ma tuý từ Campuchia về bán kiếm lời, lãnh án tử hình

Thứ Ba, 19/09/2023, 14:46

Theo HĐXX, bị cáo có nhân thân xấu, mua bán ma tuý số lượng lớn, không còn khả năng cải tạo nên phải tuyên phạt mức án cao nhất.

Ngày 19/9, TAND TP Hồ Chí Minh đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đào Quốc Khánh (SN 1986, ngụ tại quận Gò Vấp) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bị cáo phải nội phạt bổ sung 20 triệu đồng.

Mua 2 kg ma tuý từ Campuchia về bán kiếm lời và lãnh án tử hình -0
Bị cáo Đào Quốc Khánh tại tòa.

Theo cáo trạng, lúc 23h30, ngày 11/5/2022, tại khu vực giao lộ Lê Thị Hà và Trung Mỹ (thuộc xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn), cơ quan chức năng phát hiện bắt quả tang Đào Quốc Khánh đang chạy  ôtô  có hành vi cất giấu trái phép chất ma túy, thu giữ bên trong xe có 2kg Methamphetamine .

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Khánh ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, cơ quan chức năng thu giữ thêm 14,4 gam ma túy các loại.

Tại CQĐT, Khánh khai nhận, thông qua một người bạn tên Tây (không rõ lai lịch) giới thiệu cho Khánh quen biết một người đàn ông ở Campuchia có mua bán ma tuý. Ngày 11/5/2022, Khánh liên lạc với người này hỏi mua 2 kg ma tuý đá. Người đàn ông ở Campuchia báo giá 300 triệu và yêu cầu giao tiền cho Tây. Đồng thời hai bên thống nhất sau khi nhận tiền sẽ giao ma túy tại khu vực đường Lâm Văn Tết, phường Trung Mỹ Tây, quận 12.

Đến hẹn, Khánh điều khiển xe ôtô đi nhận hàng thì gặp 2 người đàn ông đi 2 xe gắn máy chạy đến và bỏ 1 túi xách màu đen chứa 2 gói ma tuý đá (khoảng 2kg) vào xe Khánh. Khi đưa xong ma tuý thì 2 người đàn ông này chạy xe đi đâu không rõ. Nhận được ma túy, Khánh điều khiển xe ôtô rời khỏi hiện trường, đến giao lộ Lê Thị Hà – Trung Mỹ (thuộc xã Tân Xuân huyện Hóc Môn) thì bị Cơ quan Công an bắt quả tang.

Tại tòa bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho biết số ma túy trên Khánh mua về bán lại để kiếm lời.

Bùi Thanh
.
.
.