Mâu thuẫn trên facebook, 29 thanh thiếu niên mang hung khí hỗn chiến

Thứ Bảy, 18/03/2023, 15:35

Vì mâu thuẫn trên facebook, nhóm thanh thiếu niên đã vào các hội nhóm để kích động, tập hợp lực lượng tham gia gây rối trật tự công cộng.

Qua công tác nghiệp vụ, các đơn vị chức năng Công an tỉnh Lai Châu phát hiện bài viết, video có nội dung kích động bạo lực trên mạng xã hội giữa các nhóm thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Tân Uyên, Tam Đường có nguy cơ xảy ra xung đột dẫn đến mất ổn định trật tự an toàn xã hội. Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo tăng cường nắm tình hình, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời những hành vi coi thường pháp luật, phòng ngừa từ sớm, không để phát sinh các vụ việc phức tạp hoặc trọng án xảy ra.

Kịp thời ngăn chặn 29 thanh thiếu niên mang hung khí giải quyết mâu thuẫn -0
Các đối tượng bị bắt giữ.

Vào lúc 15h, ngày 17/3 Công an huyện Tân Uyên phối hợp với Công an huyện Tam Đường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện tại khu vực giáp ranh hai huyện một nhóm khoảng 40 thanh thiếu niên (cả nam và nữ) đi thành đoàn trên khoảng 20 xe mô tô về hướng huyện Tam Đường có biểu hiện nghi vấn gây rối trật tự công cộng, tụ tập đánh nhau.

Công an huyện Tân Uyên đã phối hợp với Công an huyện Tam Đường triển khai phương án chốt chặn, kiểm tra, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật. Nhiều đối tượng đã điều khiển phương tiện tăng ga lao thẳng vào tổ công tác nhằm trốn chạy.

Tổ Công tác đã chặn, giữ được 29 đối tượng gồm 14 nữ, 15 nam; độ tuổi từ 14 đến 17 tuổi; có hộ khẩu tại các huyện Than Uyên và Tân Uyên; Tạm giữ: 12 xe mô tô, 20 ĐTDĐ, 1 cây phóng lợn (gậy kim loại được hàn một dao nhọn ở đầu gậy), 1 gậy ba ton (gậy rút ba khúc).

Kịp thời ngăn chặn 29 thanh thiếu niên mang hung khí giải quyết mâu thuẫn -0
Tang vật bị thu giữ.

Quá trình khai thác, các đối tượng khai nhận ngày 14/3, 4 thiếu nữ huyện Tân Uyên rủ nhau đi lên khu vực xã Bản Bo, huyện Tam Đường chơi. Trên đường đi bị một nhóm thanh niên khoảng 10 đến 15 người gồm cả nam và nữ chặn đường, đánh và sử dụng điện thoại quay lại video đăng facebook với nội dung thách thức thanh niên huyện Tân Uyên.

Sau khi đăng tải clip trên, nhiều thanh thiếu niên huyện Tân Uyên đã vào bình luận, thách thức thanh niên huyện Tam Đường đánh nhau. Sau đó nhắn tin lên các hội nhóm để kích động, tập hợp thanh thiếu niên tại địa bàn huyện Tân Uyên và Than Uyên đúng 13h ngày 17/3 cùng đi lên huyện Tam Đường để đánh nhau.

Thông qua các hội nhóm trên facebook, một số thanh thiếu niên đã rủ rê, lôi kéo, kích động nhau cùng tập hợp về khu vực giáp ranh với huyện Tam Đường để khiêu khích nhóm thanh niên ở huyện Tam Đường xuống đánh nhau, giải quyết mâu thuẫn.

Hoạt động của các đối tượng đã bị Công an hai huyện Tân Uyên, Tam Đường đấu tranh, ngăn chặn kịp thời không để xảy ra hậu quả về người và tài sản.

Văn Thiệp
.
.
.