Lừa bán công cụ hỗ trợ, chiếm đoạt 500 triệu đồng

18:03 14/10/2021

Ngày 14/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã hoàn tất kết luận, chuyển hồ sơ sang Viện KSND đề nghị truy tố bị can La Hữu Trí (SN 1982, ngụ tỉnh An Giang) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc mua bán công cụ hỗ trợ (CCHT) trên mạng Internet.

Theo kết quả điều tra, cuối năm 2018, Trí nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người cần mua CCHT để sử dụng. Trí tự tạo trang web, cung cấp các số điện thoại di động để người có nhu cầu thì liên hệ với Trí. Khi nói chuyện, Trí tự xưng là nhân viên bán hàng của công ty có trụ tại TP Hồ Chí Minh.

Trí giới thiệu công ty có đầy đủ giấy phép, hàng hóa đảm bảo chất lượng và yêu cầu người mua phải chuyển tiền trước. Trí chiếm đoạt tiền của nạn nhân để tiêu xài và chặn toàn bộ liên hệ. 

Đề nghị truy tố bị can lừa bán công cụ hỗ trợ, chiếm đoạt 500 triệu đồng -0
Trí (ngồi) tại thời điểm bị bắt giữ. 

Mỗi vụ lừa đảo, Trí chiếm đoạt dao động từ 3 đến 20 triệu đồng. Với thủ đoạn trên, Trí chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của nhiều người ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, TP Cần Thơ,... Tại TP Cần Thơ, Trí đã thực hiện trót lọt 2 vụ, chiếm đoạt hơn 10 triệu đồng.

 

Quốc Hùng