Lên mạng xin lại 50 triệu chuyển khoản nhầm, bị lừa gần 1,2 tỷ đồng

Thứ Bảy, 22/10/2022, 08:45

Khi thấy trên mạng xã hội bài đăng về việc chị H xin lại số tiền 50 triệu đồng đã chuyển nhầm đến một tài khoản lạ, Hùng đã gọi điện cho chị H tự xưng là nhân viên tổng đài ngân hàng, yêu cầu cung cấp các thông tin số tài khoản để hỗ trợ thu hồi số tiền đã chuyển nhầm, rồi sau đó Hùng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của chị H và thực hiện chuyển 1,18 tỷ đồng.

Sáng 22/10, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Đoàn Công Hùng (SN 1997, trú xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 13h ngày 3/8, Hùng thấy trên mạng xã hội bài đăng về việc chị H, trú phường Cẩm Nam, TP Hội An xin lại số tiền 50 triệu đồng đã chuyển nhầm đến một tài khoản lạ nên đã gọi điện cho chị H tự xưng là nhân viên tổng đài ngân hàng, yêu cầu chị H cung cấp các thông tin số tài khoản gồm tài khoản đăng nhập, mật khẩu, mã số OTP để hỗ trợ thu hồi số tiền đã chuyển nhầm.

Người phụ nữ bị lừa gần 1,2 tỷ khi lên mạng xin lại 50 triệu đồng chuyển nhầm tài khoản -0
Đoàn Công Hùng tại cơ quan Công an.

Vì tin Hùng là nhân viên tổng đài ngân hàng nên chị H đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà đối tượng yêu cầu. Sau khi có thông tin, Hùng đăng nhập được vào tài khoản ngân hàng của chị H và thực hiện 3 lần chuyển tiền trong tài khoản của chị H với tổng số tiền 1,18 tỷ đồng đến số tài khoản do Nguyễn Văn Sơn (SN 1999, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên) quản lý, sử dụng (tài khoản này được mở bằng thông tin họ, tên của người khác nhưng số điện thoại để nhận mã OTP là của Sơn).

Tiếp đó, chiều 3/8, Hùng đến nhà nhờ Sơn chuyển giúp số tiền trên vào tài khoản game V8 của Hùng. Do hạn mức và tài khoản bị khóa nên Sơn chỉ chuyển được 100 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin của chị H trình báo về việc tài khoản bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền, Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An đã khẩn trương phối hợp ngân hàng có liên quan phong tỏa tài khoản, tiến hành các biện pháp để điều tra, xác minh và tối 20/10 đã tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đoàn Công Hùng. Riêng đối tượng Sơn đã bị Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ do liên quan đến một vụ án khác.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An tiếp tục đấu tranh, mở rộng.

Ngọc Thi
.
.
.