Lập Facebook ảo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ Tư, 19/10/2022, 16:30

Việt tạo Facebook ảo, giả làm người thân của nạn nhân rồi nhắn tin qua Facebook để mượn tiền.

Chiều 19/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Ngô Quốc Việt (SN 1991, trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lập Facebook ảo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản -0
Cơ quan điều tra đọc Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Ngô Quốc Việt.

Trước đó, Công an huyện Thăng Bình tiếp nhận trình báo của một người dân tại xã Bình Chánh, huyện Thăng Bình với nội dung vào các ngày 23, 24 và 30/9 có đối tượng đã tạo Facebook ảo, giả làm người thân của người này nhắn tin qua Facebook để mượn tiền và nạn nhân đã 3 lần chuyển tổng số tiền 30 triệu đồng. Sau khi biết mình bị lừa nên nạn nhân đã trình báo cơ quan Công an.

Tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Thăng Bình đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tiến hành các biện pháp xác minh, qua đó, phát hiện Ngô Quốc Việt có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành triệu tập làm việc. Qua đấu tranh Việt đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Việt, Công an huyện Thăng Bình thu giữ 7 triệu đồng, 7 thẻ ngân hàng, 1 máy tính Macbook, 2 ĐTDĐ và một số đồ vật khác có liên quan.

Ngọc Thi
.
.
.