Không có việc CSGT truy đuổi nhóm Youtuber trước khi xảy ra tai nạn

17:26 06/10/2021

Khi chiếc xe xảy ra TNGT, tổ công tác CSGT Công an huyện Lương Tài không có mặt tại hiện trường, cũng không chứng kiến vụ tai nạn

Mới đây, mạng xã hội Facebook đang lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) đuổi theo chiếc xe con màu đỏ được cho rằng là ô tô của nhóm Youtuber gặp nạn.

Trước sự việc trên, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Trưởng Công an huyện Lương Tài (Bắc Ninh) cho biết, hình ảnh xe mô tô do CSGT điều khiển đi sau xe ô tô màu đỏ được lan truyền đúng là của đơn vị. “Tôi đã xem clip và nghe báo cáo của anh em. Sự việc này chỉ là tình cờ khi tổ công tác của CSGT đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ATGT trên tuyến đường này. Thời điểm này chiến sĩ CSGT đang đi làm nhiệm vụ được giao, không có chuyện truy đuổi hay đi theo chiếc ô tô trên.” – đồng chí Nguyễn Văn Thịnh cho biết.

Được biết, khi chiếc xe xảy ra TNGT, tổ công tác CSGT không có mặt tại hiện trường, cũng không chứng kiến vụ tai nạn. Sau khi tai nạn xảy ra, 1 tổ công tác CSGT Công an huyện Lương Tài đã đến hiện trường, cùng người dân nâng xe, đưa người bị nạn đi cấp cứu, phối hợp khám nghiệm, điều tra vụ TNGT.

Công an huyện Lương Tài nói về việc có xe CSGT đi sau chiếc xe của youtuber Nam - ok  -0
Hiện trường chiếc xe bị tai nạn

Vụ tai nạn xảy ra vào chiều 4/10, tại tỉnh lộ 285, thuộc địa phận giáp ranh xã Trung Chính và thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh. Thời điểm trên, xe ô tô Kia BKS 98A – 206.33 do Nguyễn Văn Nam, SN 2000, trú ở Tân Yên, Bắc Giang điều khiển, trên xe chở 5 người theo hướng cầu Chanh đi cầu Phương đã va chạm với xe ô tô tải BKS 99C-145.12 do Bùi Trọng Huân, SN 1986, trú ở Lương Mõ, Thanh Ba, Phú Thọ điều khiển đi hướng thị trấn Thứa về Lai Hạ.

Vụ tai nạn làm anh Nguyễn Văn Nam (tức Nam -ok) và chị Nguyễn Thị Hằng, SN 2000, trú ở Cảnh Thuỵ, Yên Dũng, Bắc Giang tử vong tại chỗ; anh Nguyễn Văn Thắng, SN 2000, trú ở Phượng Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang bị thương nặng sau đó tử vong tại bệnh viện. 2 người khác bị thương, 2 xe ô tô hư hỏng.

Công an huyện Lương Tài nói về việc có xe CSGT đi sau chiếc xe của youtuber Nam - ok  -0
Công an huyện Lương Tài nói về việc có xe CSGT đi sau chiếc xe của youtuber Nam - ok  -1
Hai chiếc xe sau khi tai nạn xảy ra

Ngày 6/10, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết về tình hình kiểm định các phương tiện trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại huyện Lương Tài, Bắc Ninh xảy ra ngày 4/10, giữa hai ô tô trên. Cụ thể, xe ô tô con biển số 98A-206.33 do Đào Văn Thường, địa chỉ tại Thôn Chể, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang là chủ xe đã hết hạn đăng kiểm từ cuối tháng 4/2021, nên theo quy định hiện hành không được phép tham gia giao thông. Phương tiện này được kiểm định lần gần nhất ngày 31/10/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9801S – tỉnh Bắc Giang, có hạn kiểm định đến hết ngày 29/4/2021. Theo thiết kế, phương tiện này được phép chở 5 người (cả người lái). Lúc xảy ra tai nạn, trên xe có 6 người.

Còn ô tô tải nhãn hiệu DONGFENG mang biển số 99C-145.12 được sản xuất năm 2014 tại Trung Quốc, khối lượng hàng cho phép kéo theo là 6.200 kg. Chủ xe đăng ký là Công ty TNHH Phát Triển Triệu Thành, Lương Tài, Bắc Ninh. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 12/11/2020 tại tỉnh Hải Dương, có hạn kiểm định đến hết ngày 11/11.

P. Thuỷ