Hơn 70 Cảnh sát đột kích “cứ điểm” ma túy của mẹ con Phúc "lì"

Thứ Bảy, 18/03/2023, 16:23

Ngày 18/3, hơn 70 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) và các phường Hải Châu 2, Phước Ninh, Nam Dương đã bất ngờ bao vây khu vực cư ngụ của mẹ con Phúc “lì” và đồng bọn, bắt giữ 9 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Từ 5h sáng, dưới sự chỉ huy trực tiếp của Thượng tá Đặng Bảo Tùng, Phó trưởng Công an quận Hải Châu, lực lượng Công an đã bí mật bao vây, áp sát nhà ở của Phan Tuấn Phúc (tự Phúc "lì", SN 1983) và mẹ của đối tương này là Trần Thị Thanh (SN 1963, cùng trú trú K572/140 Ông Ích Khiêm) cùng nhà của các đối tượng mua bán ma túy khác trong khu kiệt 572 Ông Ích Khiêm (phường Hải Châu 2, quận Hải Châu).

Nằm gần phía sau chùa Pháp Lâm, đây là con kiệt nhỏ, chia làm nhiều nhánh thông với kiệt 82 Nguyễn Văn Linh, kiệt 79 và kiệt 105 Nguyễn Hoàng với cả trăm ngôi nhà “ổ chuột”. Các đối tượng bán ma túy có nhà ở kế cận nhau, có quan hệ họ hàng và nuôi rất nhiều “ăng ten” để làm nhiệm vụ cảnh giới từ xa.

Hơn 50 Cảnh sát đột kích “cứ điểm” ma túy gần chùa Pháp Lâm -0
Chân dung mẹ con Trần Thị Thanh, Phan Tuấn Phúc, tự Phúc "lì".

“Khi có khách đến mua ma túy, các đối tượng bên bán sẽ nhận tiền rồi giao lượng ma túy có giá trị tương ứng bằng cách hất qua khe cửa, hoặc vứt xuống lòng đường, không giao ma túy trực tiếp. Trước đây, Công an quận đã một số lần triển khai lực lượng nhưng các đối tượng cảnh giới đã phát hiện, thông tin cho các đầu nậu dừng bán ma túy, đóng cửa cố thủ", Trung tá Đoàn Thị Kim Ngân, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Hải Châu cho biết.

Với quyết tâm bóc gỡ điểm mua bán trái phép chất ma túy phức tạp của mẹ con Phúc “lì” và đồng bọn, lần này Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Hải Châu tiếp tục xây dựng phương án tỉ mỉ, báo cáo lãnh đạo quận huy động đầy đủ lực lượng phối hợp để đảm bảo ra quân thắng lợi.

Hơn 50 Cảnh sát đột kích “cứ điểm” ma túy gần chùa Pháp Lâm -0
Hơn 50 Cảnh sát đột kích “cứ điểm” ma túy gần chùa Pháp Lâm -0
Lực lượng Công an chốt chặn tại kiệt 572 Ông Ích Khiêm.

Khoảng 8h sáng cùng ngày, một số đối tượng lạ mặt đã vào kiệt 572 Ông Ích Khiêm để mua heroin, khi trở ra đã bị lực lượng Công an bắt giữ.

Xác định thời điểm chín muồi, Thượng tá Đặng Bảo Tùng ra lệnh phong tỏa kiệt 572 Ông Ích Khiêm và các kiệt hẻm liên thông, đồng thời nhanh chóng áp sát 4 ngôi nhà của các đối tượng trong chuyên án. Các tổ Cảnh sát PCCC và CHCN thực hiện nhiệm vụ phá cửa, phá khóa để các lực lượng khác đột kích.

Hơn 50 Cảnh sát đột kích “cứ điểm” ma túy gần chùa Pháp Lâm -0
Ô cửa mà Phúc "lì" và mẹ thường giao ma túy cho con nghiện.

Lực lượng Công an nhanh chóng khống chế, tiếp tục bắt giữ 4 “đầu nậu” có hành vi mua bán ma túy gồm: Trần Thị Thanh, Nguyễn Thị Ngọc Trinh (SN 1982, trú nhà không số, K572 Ông Ích khiêm), Huỳnh Tấn Lực (SN 1971, trú 572/118 Ông Ích Khiêm) và Mai Thị Nở (SN 1976, trú 572/171 Ông Ích Khiêm). Riêng đối tượng Phúc "lì" từ tầng 2 đã nhảy qua mái tôn của ngôi nhà cấp 4 kế cận và tẩu thoát.  

Hơn 50 Cảnh sát đột kích “cứ điểm” ma túy gần chùa Pháp Lâm -0
Đối tượng Huỳnh Tấn Lực bị bắt cùng tang vật.
Hơn 50 Cảnh sát đột kích “cứ điểm” ma túy gần chùa Pháp Lâm -0
Lực lượng Công an bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Trinh

Các căn nhà mà nhóm đối tượng này ở và cất giấu ma túy vô cùng bừa bộn, nhếch nhác, diện tích rộng... nên việc khám xét tốn rất nhiều thời gian, công sức.

Bước đầu, lực lượng Công an đã thu giữ hơn 100 tép heroin đã được các đối tượng phân chia thành viên nhỏ, gói trong giấy bạc và một số dụng cụ để sử dụng các chất ma túy.

Đến 16h cùng ngày, Công an quận Hải Châu mới hoàn thành việc khám xét và đưa các đối tượng về trụ sở tiếp tục đấu tranh.

Hơn 50 Cảnh sát đột kích “cứ điểm” ma túy gần chùa Pháp Lâm -0
Hơn 50 Cảnh sát đột kích “cứ điểm” ma túy gần chùa Pháp Lâm -0
Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của các đối tượng.

Theo thông tin ban đầu, mẹ con Phúc “lì” là những đối tượng “cộm cán” trong hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng Công an. Trong đó, Phúc là con nghiện từng được đưa đi học tập và cai nghiện tại Trung tâm Giáo dục - dạy nghề 05-06 (thuộc Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng, đóng tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) và là một trong những đối tượng tham gia kích động 164 học viên bỏ trốn vào năm 2011.

Hơn 50 Cảnh sát bất ngờ đột kích “cứ điểm” ma túy của mẹ con Phúc
Hơn 50 Cảnh sát đột kích “cứ điểm” ma túy gần chùa Pháp Lâm -1
Heroin được lực lượng Công an phát hiện, thu giữ trong quá trình khám xét.

Còn Trần Thị Thanh là đối tượng có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài căn nhà 3 tầng và một số căn nhà cấp 4 liền kề tại kiệt 572 Ông Ích Khiêm, Thanh còn sở hữu nhiều bất động sản giá trị cao tại mặt tiền đường Lê Duẩn, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Trường Tộ (Đà Nẵng).

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Thân Lai
.
.
.