Liên tục dính ma túy, vũ trường New Phương Đông sẽ "lột xác" thành... quán bar?

Thứ Năm, 09/03/2023, 17:59

Chiều 9/3, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) xác nhận Công ty TNHH Vũ Thanh, doanh nghiệp sở hữu vũ trường New Phương Đông (số 20 Đống Đa, quận Hải Châu) đã có công văn gửi các cơ quan chức năng thông báo chấm dứt kinh doanh dịch vụ vũ trường.

New Phương Đông không những là vũ trường lớn nhất tại Đà Nẵng mà còn là điểm đến ưa thích của một bộ phận giới trẻ Đà Nẵng cũng như du khách trong và ngoài nước. Lực lượng Công an địa phương đã bắt giữ nhiều vụ mua bán ma túy ngay trước vũ trường và thực hiện một số vụ đột kích, phát hiện nhiều người bên trong vũ trường.

Vũ trường New Phương Đông sẽ hoạt động dưới hình thức... quán bar? -0
Công an quận Hải Châu kiểm tra vũ trường New Phương Đông ngày 31/1.

Điển hình là vụ đột kích, phát hiện 75 người dương tính với ma túy vào năm 2019, lập biên bản thu giữ nhiều bao nilon nghi đựng ma túy, hàng chục dụng cụ sử dụng hút shisha không rõ nguồn gốc và nhiều chai rượu ngoại không hóa đơn chứng từ. Mới đây nhất, rạng sáng 31/1/2023, Công an quận Hải Châu tiếp tục kiểm tra vũ trường này, phát hiện 64 người dương tính với chất ma túy, thu giữ hàng chục viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc và một số gói ketamin, khởi tố, bắt giam 8 đối tượng đã đưa ma túy từ bên ngoài vào vũ trường để tổ chức sử dụng.

Sau vụ việc nói trên, vũ trường New Phương Đông đóng cửa, thông báo với khách hàng là tạm ngừng hoạt động để nâng cấp hệ thống. Đến nay, Công ty TNHH Vũ Thanh chính thức thông báo chấm dứt hoạt động kinh doanh vũ trường này.

Trao đổi với Báo CAND, ông Hà Vỹ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho biết thêm, sau khi tiếp nhận thông báo của Công ty TNHH Vũ Thanh, Sở đã có công văn đề nghị doanh nghiệp thực hiện nghiêm việc chấm dứt hoạt động kinh doanh vũ trường New Phương Đông như thông báo của doanh nghiệp, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thông báo đến các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan. Ông Hà Vỹ khẳng định chưa nắm được thông tin rằng sau khi ngừng hoạt động kinh doanh vũ trường, New Phương Đông sẽ trở lại hoạt động theo hình thức quán bar.

Trước đây, New Phương Đông (tên cũ là vũ trường Phương Đông) đã có một thời gian dài đăng ký kinh doanh quán bar, nhưng hoạt động như một vũ trường mà không phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, gây thất thu thuế, đồng thời tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về ANTT.

Thân Lai
.
.
.