Gần 100 CBCS tham gia truy bắt nhóm bảo kê gây thương tích cho ngư dân

15:43 15/09/2021

Lợi dụng khi các tàu ngư dân cập bến, các đối tượng xách mã tấu, dao rựa lên tàu cá đuổi đánh ngư dân nhằm đòi tiền bảo kê, thu mua hải sản…Hành vi coi thường pháp luật của các đối tượng đã phải tra tay vào còng.

 

Ngày 15/9, Công an huyện Quảng Trạch, Quảng Bình đang phối với cơ quan chức năng liên quan trên địa bàn hoàn tất hồ sơ để xử lý theo pháp luật các đối tượng; Phan Sinh Thành (SN 1982) là Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Thành Phát, có trụ sở tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch; Ngô Mạnh Linh (SN 1987); Phạm Văn Hân (SN 1991) và Trần Ánh Phúc (SN 1991) tất cả đều trú ở Quảng Trạch, Quảng Bình.

Huy động gần 100 CBCS bắt nhóm bảo kê gây thương tích cho ngư dân  -0
Các đối tượng trong nhóm đuổi đánh ngư dân do Phan Sinh Thành cầm đầu.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, Phan Sinh Thành chuyên làm nghề kinh doanh mua bán thủy, hải sản tại cảng cá Phước Thịnh, Thành có một số đàn em thân tín là Linh, Phúc, Hân…để hỗ trợ Thành việc thực hiện hành bảo kê, thu mua thủy hải sản...

Vào lúc 14h 40, ngày 11/8, nhóm của Thành đã xông lên tàu cá mang số hiệu QB-22322-TS khi đang neo đậu tại vùng biển huyện Quảng Trạch đuổi đánh các ngư dân Hồ Đăng Hài, Hồ Văn Huy, Nguyễn Ngọc Linh, Nguyễn Đức Tính, Nguyễn Khánh Phú, Trần Công Minh làm một số bị thương tích nặng.

Huy động gần 100 CBCS bắt nhóm bảo kê gây thương tích cho ngư dân  -0
Hung khí các đối tượng cất giữ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Nhận được tin báo, Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với lực lượng Đồn Biên phòng Roòn thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã có mặt ở hiện trường đưa người bị thương đi cấp cứu, chữa trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình. Đồng thời, Công an huyện Quảng Trạch phối hợp với các phòng, ban Công an Quảng Bình huy động gần 100 CBCS truy bắt các đối tượng. Tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng, Công an đã thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Huy động gần 100 CBCS bắt nhóm bảo kê gây thương tích cho ngư dân  -0
Đối tượng Phan Sinh Thành nghe đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam của cơ quan Công an.

Trước đó, theo tài liệu của cơ quan điều tra, Phan Sinh Thành và đàn em đã lập nhóm đối tượng có dấu hiệu nghi vấn bảo kê, cưỡng đoạt tài sản ở khu vực Cảng Hòn La trong thời gian gần đây gây bức xúc, nhức nhối trong nhân dân. Khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, Công an huyện Quảng Trạch đã xác lập chuyên án đấu tranh, điều tra để làm rõ. Trong quá trình Cơ quan Công an đang củng cố tài liệu hồ sơ, thì nhóm đối tượng này lại tiếp tục ngang nhiên, vô cớ gây thương tích cho người khác. Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận hành vi của mình.

Huy động gần 100 CBCS bắt nhóm bảo kê gây thương tích cho ngư dân  -0
Công an Quảng Bình đã huy động gần 100 CBCS truy bắt và khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng. 

Hiện, Công an huyện Quảng Trạch đang tiếp tục củng cố chứng cứ tài liệu, xem xét xử lý những đối tượng có liên quan trong vụ án Cố ý gây thương tích, đồng thời, tiến hành mở rộng án đối với các hành vi cưỡng đoạt tài sản của nhóm đối tượng do Phan Sinh Thành cầm đầu để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sông Lam-Quang Văn