Em vợ và anh rể rủ nhau đi đập kính ôtô để trộm tài sản

17:25 14/01/2022

Sau một thời gian truy xét, ngày 14/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Nguyễn Anh Thương (SN 1992, trú phường Chính Gián) và Chế Văn Quý (1984, trú phường Bình Thuận, quận Thanh Khê), đồng thời làm rõ nhiều vụ đập kính xe ôtô để trộm tài sản mà hai đối tượng này thực hiện.

Cuối tháng 11/2021, trên địa bàn Đà Nẵng xảy ra nhiều vụ đập kính ô tô để trộm tài sản bên trong. Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố đã phối hợp với Công an các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn tiến hành rà soát, qua đó xác định Nguyễn Anh Thương là đối tượng nghi vấn.

Trước mỗi lần gây án, Thương thường tháo hết các phụ kiện trên xe máy mà đối tượng sử dụng và tắt đèn xe để tránh bị nhận diện. Khi phát hiện các ôtô con đậu ở những tuyến đường vắng vẻ không có người trông coi, Thương thường dùng các vật dụng mang theo như xà beng, cây gỗ để đập kính xe nhằm lấy tài sản bên trong. Sau đó, đối tượng sử dụng thủ đoạn thay đổi toàn bộ trang phục, vứt bỏ công cụ gây án để đối phó với cơ quan Công an rồi tẩu thoát.

Em vợ và anh rể rủ nhau đi đập kính ô tô để trộm tài sản -0
Chế Văn Quý và Nguyễn Anh Thương.

Ngày 1/1/2022, Thương rủ anh rể là Chế Văn Quý đi đập kính xe của một người dân ở xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, lấy trộm được một laptop. Trước đó ít lâu, Thương đập kính ôtô của một người dân khác ở phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn lấy trộm một ĐTDĐ, 1 miếng vàng và một số giấy tờ tùy thân…

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin, tài liệu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng quyết định phá án, triệu tập 2 đối tượng làm việc. Qua đấu tranh, các đối tượng bước đầu khai nhận đã gây ra 6 vụ đập kính xe ôtô để lấy trộm tài sản.

Theo Cơ quan điều tra, Thương từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản còn Quý có 1 tiền án về tội tổ chức đánh bạc. Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng đang tiếp tục tiến hành đấu tranh mở rộng, thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ để xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng này.

Thân Lai
.
.