Đột nhập nhà trộm cắp tài sản còn phóng xe tông chết người

Thứ Sáu, 23/09/2022, 20:48

Sau khi trộm cắp xe máy, bị chủ tài sản phát hiện chặn lại thì đối tượng lao xe vào khiến một người bị thương và một người tử vong.

Chiều 23/9, TAND tỉnh Bình Phước đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Phúc Hải (36 tuổi) án chung thân về tội “Giết người” và 5 năm tù “Trộm cắp tài sản”. Tổng hình phạt tù chung thân; bị cáo Nguyễn Văn Sơn (51 tuổi, cùng ngụ thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) 6 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

bp23-1663939386165.jpg
Bị cáo Trần Phúc Hải và Nguyễn Văn Sơn tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, rạng sáng 26/1/2021, sau khi trộm được 6 điện thoại ở khu vực công trình đang xây dựng thuộc ấp 5, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Nguyễn Văn Sơn tiếp tục chở Trần Phúc Hải đến trước dãy nhà liền kề đang xây dựng, chưa gắn cửa, bên trong có anh Phạm Văn Tèo đang ngủ trên võng trong phòng khách; vợ chồng anh Thái Văn Của và chị Nguyễn Thị Yến ngủ trong phòng ngủ, bên trong nhà có 1 xe máy hiệu Exciter của vợ chồng anh Của.

Hải đứng cảnh giới ở ngoài đường, còn Sơn vào trong nhà lấy trộm một túi xách, mang ra ngoài đường lục nhưng bên trong chỉ có giấy tờ và một chìa khóa xe máy. Sơn tiếp tục vào lục soát lấy trộm được 1 điện thoại di động và rủ Hải vào cùng để dắt trộm chiếc xe máy ra ngoài.

Khi vừa dắt được chiếc xe máy ra ngoài thì anh Của và chị Yến phát hiện mất xe nên chạy từ trong nhà ra tri hô "cướp, cướp...". Sơn điều khiển xe máy chạy thoát. Còn Hải đề nổ máy xe vừa trộm được để chạy. Lúc này, thấy anh Của và chị Yến chạy tới chặn phía trước nên Hải lao thẳng xe về phía 2 người để tẩu thoát khiến anh Của ngã xuống đường. Chị Yến đứng phía sau anh Của bị xe máy tông trúng người làm ngã ngửa đập đầu xuống đường và xe ngã đè lên chân trái thì Hải mới nhảy ra khỏi xe bỏ chạy. Hậu quả khiến chị Yến tử vong sau đó.

Sau khi chạy thoát, Hải và Sơn chia nhau 6 điện thoại trộm được ở khu vực công trình thuộc ấp 5, xã Minh Hưng bán lấy tiền tiêu xài. Đến ngày 31/1/2021, Hải và Sơn bị Công an tỉnh Bình Phước phát hiện bắt giữ tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Nguyễn Cảnh
.
.
.