Đối tượng tiền án, tiền sự cướp bông tai bé 8 tuổi ngay cổng trường học

21:28 14/01/2022

Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Lào Cai đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với đối tượng Đặng Văn Nhất, SN 1994 về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 22/11/2021, cháu N.K.L., SN 2014, trú tại tổ 13, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai đang đứng ở cổng trường Nguyễn Bá Ngọc, TP Lào Cai thì bị 1 đối tượng nam giới lạ mặt, niên mặc áo đen, đeo khẩu trang tới hỏi chuyện rồi dùng tay tự tháo bông tai bằng vàng của cháu L.

Cháu L. gạt tay ra thì đối tượng này dùng hành động trợn mắt đe doạ. Do sợ hãi nên cháu L. chỉ biết đứng im cho đối tượng tháo bông tai. Khi tháo xong đối tượng này liên tục trợn mắt đe doạ và nói “không được báo bảo vệ” sau đó bỏ chạy khỏi hiện trường. Cháu L. sợ hãi và về nhà mới dám kể với mẹ và mẹ cháu đã đến cơ quan Công an trình báo.

Bắt kẻ cướp trắng trợn bông tai của bé gái 8 tuổi tại cổng trường học -0
Đặng Văn Nhất

Nhận thấy đây là một trong những vụ cướp hết sức manh động và mang tính chất nguy hiểm vì bị hại là cháu học sinh mới 8 tuổi và thời gian gây án vào giờ đi học của học sinh, lãnh đạo Công an TP Lào Cai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự nhánh chóng xác minh, điều tra, bắt giữ đối tượng để xử lý, răn đe và phòng ngừa chung cho xã hội.

Sau quá trình xác minh, tìm kiếm qua camera an ninh, theo mô tả của nạn nhân và các cửa hàng kinh doanh vàng, bạc trên địa bàn, lực lượng chức năng xác định đối tượng gây ra vụ cướp trên là Đặng Văn Nhất, SN 1994, HKTT tại tổ 10, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai. Đây là đối tượng đã có tiền án, tiền sự, vừa chấp hành án trở về địa phương nhưng với bản tính ham chơi, ko chịu làm ăn nên đã thực hiện hành vi cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Lào Cai đã thi hành lệnh bắt bị can để tam giam đối với đối tượng Đặng Văn Nhất về hành vi cướp tài sản.

Thanh Tuấn
.
.