Đối tượng có tiền án, giấu hơn 1.000 viên ma túy dưới chân đèo Hải Vân lĩnh án tử hình

20:46 15/09/2021

TAND TP Đà Nẵng chiều nay 15/9 đã tuyên mức án cao nhất đối với Nguyễn Nhất Linh (SN 1989, ngụ phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về 2 tội tàng trữ trái phép chất ma tuý và mua bán trái phép chất ma tuý.

Trước phiên toà xét xử sơ thẩm hôm nay, Nguyễn Nhất Linh cho biết, trước đó bị cáo đã có tiền án 18 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích, thụ án tại trại giam Bình Điền. Trong lúc thụ án, Linh quen một người tên Bi, không rõ lai lịch. Sau khi ra tù không bao lâu, Linh được Bi móc nối để giao 0,5 kg ketamin, 1.000 viên thuốc lắc, 1 kg ma tuý đá, 200 viên hồng phiến cho Linh tiêu thụ.

Vừa ra tù tiếp tục “giấu” hơn 1.000 viên ma túy tổng hợp dưới chân đèo Hải Vân -0
Nguyễn Nhất Linh tại Tòa

Cả hai thống nhất khi nào khách của Bi tại TP Đà Nẵng liên hệ mua, Bi sẽ báo cho Linh biết. Bi sẽ gửi số điện thoại của khách mua để Linh liên hệ, giao ma tuý và nhận tiền. Số ma tuý vừa kể, Linh đã bán theo yêu cầu của Bi nhiều lần, cho nhiều người để "ăn hoa hồng” …  

Qua điều tra, Công an quận Liên Chiểu xác định, Linh không chỉ hoạt động mua bán ma túy một mình tại địa bàn, mà còn thu nạp thêm một số "chân rết" khác chuyên mời chào, móc nối và cung cấp hàng cho Linh.

Đầu năm 2020, Linh lọt vào tầm ngắm là đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn bán ma túy lớn hình thành trên địa bàn. Linh hoạt động rất tinh vi và kín kẽ. Linh chỉ giao dịch ma túy với những mối quen cũ, còn các phi vụ giao ma túy mới thì không xuất đầu lộ diện. Địa điểm trú ngụ của Linh nằm sát dưới chân đèo Hải Vân khá vắng vẻ, nhà nuôi rất nhiều chó dữ. Linh cũng liên tục hủy các cuộc giao dịch "hàng" nếu nghi vấn có người theo dõi.

Vừa ra tù tiếp tục “giấu” hơn 1.000 viên ma túy tổng hợp dưới chân đèo Hải Vân -0
Số ma túy tổng hợp bắt quả tang trên người của đối tượng. 

Khoảng 17h ngày 12/3/2021, khi Linh đang ở nhà bạn tại K216 Âu Cơ, quận Liên Chiểu thì nhận một cuộc hẹn giao "hàng". Linh lập tức quay về nhà lấy "hàng", thuê xe chở đi giao thì bị lực lượng Công an bắt quả tang với tang vật là hàng trăm viên ma túy tổng hợp.

Khám xét nơi ở của Linh và một số hốc đá ngay dưới chân đèo Hải Vân, lực lượng Công an tiếp tục thu giữ gần 3 kg ma túy tổng hợp các loại được Linh cất giấu, ngụy tạo.

Hoài Thu