Đối tượng cầm đầu nhóm gây án giết người ở Ninh Thuận lãnh án chung thân

15:56 25/11/2021

Chỉ vì mâu thuẫn phát sinh bất chợt trong lúc nhảy nhót tại một quán bar đã dẫn đến ẩu đả giữa hai nhóm thanh niên. Kết cục một người chết, hai người bị thương; kẻ cầm đầu đã bị Tòa án xét xử và tuyên phạt mức án chung thân.

 

Sau hai ngày xét xử hình sự sơ thẩm, ngày 25/11, TAND tỉnh Ninh Thuận đã tuyên phạt mức án chung thân về tội “Giết người”, 9 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Đường Lê Hồng Khoa (SN 2000, trú ở phường Đô Vinh, TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận). Cùng tội danh “Giết người”, 7 bị cáo còn lại đều trú ở TP Phan Rang – Tháp Chàm là Huỳnh Anh Vũ (SN 2000), Phan Anh Việt (SN 2000) cùng bị xử phạt 10 năm tù, Nguyễn Đình Tấn (SN 2004), Nguyễn Khắc Đạt Bình (SN 2000) cùng lãnh án 6 năm tù, Huỳnh Phạm Minh Nhật (SN 2000) 8 năm tù, Tôn Anh Tài (SN 2001) 5 năm tù và Nguyễn Thái Hòa (SN 2000) 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Bị cáo cầm đầu nhóm gây án giết người ở Ninh Thuận lãnh án chung thân -0
8 bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 19/5/2020, Đường Lê Hồng Khoa cùng 7 người bạn rủ nhau đến một quán ăn ở nội thành Phan Rang – Tháp Chàm mừng tiệc sinh nhật người bạn gái của Khoa.

Tàn cuộc nhậu, Khoa cùng nhóm bạn đến quán bar Cavalli Club ở đường Trần Quang Diệu, phường Thanh Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm để tiếp tục cuộc chơi. Lúc đó, Võ Ngọc Lượm (SN 1993, trú ở phường Đông Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm) cùng người em ruột và 7 người bạn cũng đang vui chơi trong quán bar Cavalli. 

Bị cáo cầm đầu nhóm gây án giết người ở Ninh Thuận lãnh án chung thân -0
Quán bar Cavalli sau ngày xảy ra vụ án.

Giữa cuộc chơi, nhóm của Khoa và nhóm của Lượm phát sinh mâu thuẫn. Đến khoảng 0h5'’ngày 20/5/2020, nhóm của Khoa tính tiền để rời quán bar Cavalli thì một người trong nhóm của Lượm bước đến hỏi Khoa về mâu thuẫn xảy ra trước đó dẫn đến hai bên cãi vã, thách thức. D

o bị Tuấn túm cổ áo đấm vào mặt nên Khoa rút con dao bấm trong túi quần đâm Võ Ngọc Hoàng (SN 1996) và Nguyễn Tuấn (SN 1992, trú ở phường Đông Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm), khiến hai người bị thương. Tiếp đó, Khoa và 7 người bạn cầm hung khí tấn công nhóm của Lượm cho đến khi phát hiện bên trong quán bar có camera ghi hình, thì Khoa cùng đồng bọn tẩu thoát khỏi hiện trường.

Dù đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cấp cứu, nhưng Võ Văn Lượm đã tử vong, Võ Ngọc Hoàng bị thương tích 42%, Nguyễn Tuấn thương tích 2%.

Bị cáo cầm đầu nhóm gây án giết người ở Ninh Thuận lãnh án chung thân -0
Hung khí gây án đã được cơ quan Công an thu giữ.

Ngay trong đêm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận phối hợp Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera tại quán bar Cavalli để thu thập chứng cứ, đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy nóng, làm rõ hành tung của Khoa và đồng bọn.

Trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử vụ án, các đối tượng gây án thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, xin lỗi gia đình nạn nhân và đã nộp 115 triệu đồng bồi thường dân sự. Vì vậy, Hội đồng xét xử xem xét các tình tiết giảm nhẹ và tuyên xử các mức hình phạt nêu trên đối với 8 bị cáo.

 

Hữu Toàn