Cục Cảnh sát hình sự mời bà Nguyễn Phương Hằng làm việc liên quan tố cáo từ thiện

16:46 19/10/2021

Chiều 19/10, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an xác nhận, đã gửi thư mời bà Nguyễn Phương Hằng (ngụ quận 3, TP Hồ Chí Minh) lên trụ sở làm việc về “Đơn yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, SN 1971, ngụ quận 10)”, vì nghi vấn liên quan đến vấn đề tiền từ thiện.

 

phuong.jpg -0
Một buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.

Trước đó, Công an TP Hồ Chí Minh nhận được tin báo của bà Nguyễn Phương Hằng cung cấp thông tin về việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân của mình để nhận tiền từ thiện của các cá nhân. Trong đơn bà Hằng cho rằng, ông Hưng không tự minh bạch, không công khai, không công bố kịp thời rõ ràng chứng từ việc sử dụng nguồn tiền từ thiện để các nhà hảo tâm được biết; hành động của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nghi xâm hại đến quyền lợi chính đáng của những người ủng hộ từ thiện.

Cục Cảnh sát hình sự, cho biết thêm: “Buổi làm việc dự kiến diễn ra vào 14h chiều 19/10. Tuy nhiên, do tình hình sức khỏe nên bà Hằng đã hẹn sang ngày 21/10. 

Đ.Mừng