Chủ cửa hàng cảnh giác trước bẫy lừa mua nệm, chuyển khoản qua mạng

Thứ Ba, 19/09/2023, 14:01

Kẻ lừa đảo gửi ảnh chụp hiển thị thông tin đã chuyển khoản 200 triệu đồng và liên tục hối thúc nhờ thanh toán giúp số tiền 140 triệu đồng nên chủ cửa hàng nội thất nghi ngờ gặp kẻ lừa đảo, đã nhanh chóng đến trình báo cơ quan Công an. 

Ngày 19/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đang xác minh tin báo của chủ cửa hàng nội thất về việc suýt bị kẻ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. 

Theo tin báo, ngày 14/9, chủ cửa hàng nội thất trên địa bàn TP Trà Vinh nhận được tin nhắn qua Zalo lạ (chưa kết bạn) hiển thị tên là “Anh Đào”.

Tài khoản này nhắn tin hỏi mua ghế Sofa với giá 49,7 triệu đồng và yêu cầu giao hàng tới một địa chỉ trên địa bàn TP Trà Vinh. Tài khoản Zalo “Anh Đào” tiếp tục nhờ chủ cửa hàng nội thất mua giúp 20 nệm cao su và gửi số điện thoại của cửa hàng “Cao Su Thái Lan”.

Qua nhắn tin Zalo, tài khoản tự xưng là chủ cửa hàng bán nệm đã thỏa thuận giá 20 cái nệm là 140 triệu đồng. Sau khi chủ cửa hàng nội thất đồng ý mua giúp 20 nệm cao su, tài khoản Zalo “Anh Đào” đã nhờ chuyển thanh toán và cam kết hoàn trả đủ tiền nệm cùng tiền sofa là 200 triệu đồng.

Vài phút phút sau, tài khoản Zalo “Anh Đào” gửi ảnh chụp màn hình chuyển tiền thành công số tiền 200 triệu đến chủ cửa hàng nội thất và hối thúc thanh toán 140 triệu đồng tiền nệm. Chủ cửa hàng nội thất kiểm tra tài khoản nhưng không có tiền chuyển đến nên nghi ngờ gặp kẻ lừa đảo trên không gian mạng, đã đến trình báo cơ quan Công an.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự, đây là hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản tuy không mới nhưng nếu không cảnh giác rất dễ sập bẫy. Người dân, nhất là các hộ kinh doanh, cá nhân hết sức cảnh giác với các hình thức mua hàng, liên lạc qua điện thoại di động, tuyên truyền để người thân, bạn bè nâng cao cảnh giác với thủ đoạn tội phạm này.

Văn Vĩnh
.
.
.