Xử phạt hành chính lái xe GrabBike quấy rối tình dục bé gái

12:07 25/05/2018
Ngày 25-5, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Văn Hải (SN 1988), trú tại phường Thụy Khuê (Tây Hồ) – lái xe GrabBike có những lời nói quấy rối tình dục bé gái 9 tuổi.

Trước đấy, chị N.T.L (ở quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ trên Facebook câu chuyện con gái bị tài xế Grab quấy rối tình dục bằng lời nói. Theo đó, Ngày 16-5, chị L có đặt xe qua ứng dụng đặt xe Grab để đưa con gái 9 tuổi của mình đi học. Lái xe Phạm Văn Hải đã nhận chuyến xe có mã số IOS-3518214-721 đến đưa con gái chị L từ phố Trích Sài đến Trường Tiểu học Đại Từ. 

Chị N.T.L đưa vụ việc lái xe Grab Phạm Văn Hải quấy rối tình dục bằng lời nói với con gái chị lên trên mạng xã hội

Trên đường đi, lái xe Phạm Văn Hải liên tục có những câu hỏi với bé gái như: “Con thích màu gì, mẹ con thích màu gì? Con mặc quần ở trong màu gì? Có bao giờ con nhìn thấy ngực mẹ chưa? Có biết mẹ mặc quần ở trong màu gì không?… Cho chú chạm vào quần trong của con được không?”. Cháu bé lúc này hoảng sợ và không dám trả lời. Khi đến nơi, bé đã chạy thẳng vào trường học. Học xong, bé gái được đặt một xe Grab khác để đưa về nhà. Về đến nhà, bé gái đã kể lại toàn bộ sự việc cho mẹ...

Câu chuyện của chị L chia sẻ sau đó gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội, phía Grab cũng đã phản hồi về nội dung này và có lời xin lỗi vì trải nghiệm không mong muốn đã xảy ra với chị L và cam kết sẵn sàng cung cấp thông tin và phối hợp làm việc chặt chẽ với cơ quan Công an để xử lý vụ việc. Chị L sau đó đã trình báo với Công an phường Bưởi (Tây Hồ) về sự việc. 

Vào cuộc điều tra, Công an quận Tây Hồ đã triệu tập lái xe Hải lên cơ quan Công an để xác minh, làm rõ. Tại đây, Hải thừa nhận việc có những lời nói có tính chất quấy rối tình dục đối với con gái chị L trên đường chở cháu đi học. 

Căn cứ tài liệu điều tra, Công an quận Tây Hồ xử phạt hành chính đối với Phạm Văn Hải với số tiền 200 nghìn đồng về hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác” theo quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP.Minh Hiền