Xử lý nghiêm 9 “quái xế” phố núi tụ tập bốc đầu xe

17:10 04/06/2021
Ngày 4/6, Công an TP Hà Giang đã tiến hành triệu tập, đưa ra hình thức xử lý đối với 9 trường hợp điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, chạy xe với tốc độ cao, bốc đầu, gây ảnh hưởng đến TTATGT trên địa bàn thành phố.

Thời gian gần đây, tại khu vực đường đôi thuộc địa phận xã Phương Thiện, TP Hà Giang xuất hiện một nhóm đối tượng điều khiển xe mô tô vi phạm luật giao thông đường bộ, các đối tượng không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe với tốc độ cao và bốc đầu, đi xe bằng một bánh với sự cổ súy của những người hiếu kỳ xung quanh.

Đáng chú ý là các đối tượng đã sử dụng khẩu trang để che biển số xe nhằm đối phó với cơ quan chức năng và dàn dựng quay phim, sau đó chia sẻ các video clip trên mạng xã hội Facebook… Thực trạng trên đã gây mất an toàn giao thông và bức xúc trong dư luận nhân dân trên địa bàn.

Phùng Thị Tuyết trực tiếp quay phim, đăng tải video clip vi phạm lên mạng xã hội.
Công an TP Hà Giang làm việc với các trường hợp vi phạm TTATGT.

Qua nắm tình hình và xác minh thu thập thông tin, Công an TP Hà Giang đã xác định và triệu tập 9 trường hợp liên quan, gồm: Phùng Thị Tuyết; Tăng Hữu Tùng cùng thường trú tại tổ 7 phường Quang Trung, TP Hà Giang; Nông Đức Nguyễn, thường trú tại xã Tiên Yên, huyện Quang Bình; Lý Trường Xuân, thường trú tại xã Ngọc Đường, TP Hà Giang; Dương Tiến Quân, Nông Thanh Tường cùng thường trú tại xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên; Hoàng Văn Ngọc, trú tại xã Xuân Giang, huyện Quang Bình; Nông Thanh Đức và Lù Anh Thắng cùng trú tại phường Ngọc Hà, TP Hà Giang. Các trường hợp trên có độ tuổi từ 15 đến 19 tuổi.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của các đối tượng, Công an TP Hà Giang đã tiến hành xử phạt theo đúng quy định của pháp luật, đối với những trường hợp chưa đủ 18 tuổi thì việc xử lý chỉ dừng lại ở xử phạt hành chính và nhắc nhở, bàn giao cho gia đình, nhà trường, tổ dân phố để có biện pháp quản lý, giáo dục và cho viết cam kết không tái phạm.

Riêng đối tượng Phùng Thị Tuyết (19 tuổi) là người trực tiếp quay phim sau đó chia sẻ các video clip bốc đầu xe vào hội nhóm tin nhắn và các cá nhân trên nền tảng mạng xã hội Facebook, Công an TP Hà Giang đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội” được quy định lại điểm d, khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ, quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Diệu Loan – Phương Thúy