Xe tải chở 14 người trốn kiểm soát COVID-19 đi dự đám tang

Thứ Ba, 07/04/2020, 11:41
Ngày 7/4, Công an huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết: Trưa 6/4, các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của huyện đã phát hiện 14 người trốn trong thùng xe tải đi từ huyện Quan Sơn về huyện Hậu Lộc chịu tang người thân.

Theo đó, trên Quốc lộ 15A (đoạn qua xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh), lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đã phát hiện xe tải biển kiểm soát 99C - 089.70 có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong thùng xe có 14 người gồm cả trẻ em và người cao tuổi.

Lực lượng chức năng kiểm tra thùng xe phát hiện có 14 người bên trong.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Trần Văn Biển, ở huyện Hậu Lộc cho biết: Do gia đình có người thân mất nên anh em, họ hàng đang làm ăn, sinh sống ở huyện Quan Sơn đã tổ chức về quê để dự đám tang.

Do không liên hệ được với xe khách và các phương tiện công cộng khác vì các phương tiện này đang tạm dừng hoạt động để phòng tránh dịch COVID-19, nên tài xế Biển thống nhất với người trong gia đình ngồi trong thùng xe tải để về dự đám tang.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt những người trên xe tải.

Lực lượng y tế huyện Lang Chánh đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và yêu cầu khai báo y tế đối với 15 người trên xe (gồm cả tài xế).

Do không ai có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, không có yếu tố dịch tễ, nên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Lang Chánh đã tuyên truyền, vận động người già và trẻ em trong đoàn quay về nơi xuất phát. Một số người còn lại được tạo điều kiện thuê taxi về quê dự đám tang.


Đình Hợp
.
.
.