Vi phạm Chỉ thị 16 còn đăng clip "tố" sai về tổ công tác lên Facebook

Thứ Tư, 14/07/2021, 11:00
Cặp vợ chồng buôn bán bất chấp Chỉ thị 16 còn tung clip trên mạng xã hội (Facebook) nói tổ công tác xông vào nhà, đánh người, xịt hơi cay khiến dư luận có phản ứng trái chiều. Hành vi chống đối gây ảnh hưởng chung đến công tác phòng chống dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh là không thể chấp nhận...


Ngày 14/7, UBND phường Tam Bình, TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với cặp vợ chồng chủ nhà trên quốc lộ 1, đoạn qua phường Tam Bình, TP Thủ Đức về hành vi vi phạm Chỉ thị 16 và chống đối lại cơ quan chức năng làm nhiệm vụ.

Trước đó, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh tổ công tác thuộc phường Tam Bình xử lý một hộ dân buôn bán rau củ trong khi TP Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ngoài hình ảnh, đoạn clip trên còn thông tin sai việc Công an, tổ công tác kéo đến tấn công, sử dụng bình xịt hơi cay, dùi cui đánh người. 

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội kéo nhiều người vào xuyên tạc những nỗ lực phòng chống dịch bệnh của địa phương.

Hình ảnh tổ công tác xử lý vi phạm Chỉ thị 16 tại cửa nhà một gia đình trên quốc lộ 1 (ảnh cắt từ clip)

Quá trình tìm hiểu được biết, người tung đoạn clip trên lên mạng xã hội (Facebook) là con trai của cặp vợ chồng trên có tài khoản Facebook là Phạm Minh Vũ.

 Theo báo cáo của UBND phường Tam Bình, vụ việc xảy ra trong sáng 13/7, thời điểm đó tổ công tác thuộc phường Tam Bình làm nhiệm vụ xử lý những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19 trên đoạn quốc lộ 1. Nhiều hộ gia đình buôn bán trong thời điểm giãn cách đã bị lập biên bản xử lý. 

Tại hộ gia đình trên, 2 vợ chồng chủ nhà bày rau củ ra vỉa hè buôn bán nên tổ công tác đã kiểm tra lập biên bản tạm giữ hàng hóa. Người phụ nữ trong nhà đã lớn tiếng chống đối. Chồng của người phụ nữ cũng có mặt lớn tiếng thách thức tổ công tác.

 Do sự chống đối trên nên tổ công tác đã yêu cầu 2 vợ chồng người bán hàng trên về trụ sở xử lý, tuy nhiên cả 2 không tuân thủ buộc tổ công tác phải khống chế người phụ nữ đưa về phường. Người chồng cũng tự tìm đến trụ sở nhưng có thái độ không hợp tác.

Về việc đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội với những thông tin như đánh dân, xịt hơi cay, xông vào nhà lấy đồ là không đúng sự thật. Đoạn clip trên đã được cắt ghép sai sự thật. UBND phường sẽ phối hợp với Công an TP Thủ Đức làm rõ vụ việc này.

Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, TP Hồ Chí Minh đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 nhưng vẫn có nhiều người không đồng lòng cùng thành phố đẩy lùi bệnh dịch mà hành động vì cá nhân gây ảnh hưởng đến việc chung của cả TP. 

Được biết hộ gia đình trên trong thời điểm giãn cách đã được UBND phường Tam Bình nhắc nhở nhưng vẫn không chấp hành.

Hàn Phi
.
.
.