Tù chung thân kẻ giết người, cướp tài sản vì mua dâm không thành

10:50 29/11/2019
Bực tức vì người phụ nữ tăng giá bán dâm,  gã đàn ông đã ra tay sát hại, cướp tài sản, rồi giấu xác nạn nhân vào rừng tràm...

Rủ một phụ nữ đi nhà nghỉ để “vui vẻ” qua đêm, nhưng trên đường đi người này đòi tăng giá tiền cho cuộc ân ái đã được thỏa thuận trước đó. Bực tức gã đàn ông đã ra tay sát hại, cướp tài sản, rồi giấu xác nạn nhân vào rừng tràm ở Phú Quốc, sau đó thản nhiên đi ngư phủ cho một tàu đánh cá rồi bị bắt giữ trên biển.

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng nay ngày 29-11-2019, Tòa án nhân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Minh Động (SN 1993, ngụ huyện Củ Chi, TP HCM) tù chung thân về tội giết người, 08 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tù chung thân. Nạn nhân trong vụ án này là chị Lâm Thị Thu (SN 1976, ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM).

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h ngày 3-1-2019, Động cùng một số người bạn ngồi nhậu tại khu vực Dinh Cậu ở  thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc. Một lúc sau có chị Thu đến nhậu cùng, đến 22h thì cả nhóm giải tán. Biết chị Thu là gái làng chơi nên Động xin số chị Thu với ý định rủ người này đi nhà nghỉ quan hệ tình dục. 

Khi Động về tàu đánh cá liền mượn điện thoại của người quen gọi cho chị Thu rủ đi ngủ qua đêm, chị Thu đồng ý với giá 1 triệu đồng. Sau đó chị Thu chạy xe máy đến khu phố 8, TT.Dương Đông đưa Động về  thị trấn An Thới để hành lạc. Trên đường đi, chị Thu đòi thêm 500.000 đồng nhưng Động không đồng ý nên cả hai cự cãi nhau. 

Động dừng xe đậu cập rừng tràm, (ở ấp Dương Tơ, xã Dương Tơ, H. Phú Quốc), do không thỏa thuận được giá nên chị Thu định lấy xe đi về bỏ Động lại. 

Lúc này, Động dùng tay đánh nhiều cái vào mặt, dùng chân đạp vào người làm chị Thu té ngã, khi nạn nhân chống trả, Động dùng tay bóp cổ và đánh đến khi chị Thu đến chết rồi lôi vào trong vườn tràm để giấu xác. 

Động cướp lấy nhiều vòng vàng, nhẫn đeo tay, điện thoại, xe máy, tiền của nạn nhân rồi lạnh lùng bỏ đi. 

Đến ngày 6-1-2019, Động đi xuống tàu đi đánh bắt cá như thường lệ. Tuy nhiên, đến 11-1-2019, Động bị Cơ quan Công an phối hợp với Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ.

Văn Vũ