Truy bắt 2 anh em ruột giết người, cướp tài sản

08:20 23/07/2016
Ngày 22-7, cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 2 anh em ruột Nguyễn Thành Điệp (25 tuổi) và Nguyễn Thành Toàn (19 tuổi), trú tại xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để điều tra, làm rõ về hành vi giết người và cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ngày 19-7, thông qua một trung tâm môi giới việc làm tại tỉnh Lâm Đồng, ông Lê Văn Dũng (SN 1951)- chủ điền trang Như Ý đã thuê 2 anh em Điệp và Toàn về làm vườn tại điền trang nhà mình ở bon Rbút, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong.

Sáng 20-7, 2 đối tượng đi phát dọn cành, cây cao su ở sau vườn rẫy. Làm được một lúc thấy mệt nên các đối tượng rủ nhau lên kế hoạch chém chết ông Dũng để cướp tài sản rồi bỏ trốn. Khoảng 13h30 cùng ngày, khi thấy ông Dũng đi công việc về, Điệp giả vờ đau dạ dày để ông Dũng đi lấy thuốc.

Nguyễn Thành Toàn tại Công an huyện Đắk Glong.

Lợi dụng lúc ông Dũng đang lục tìm thuốc ở phòng khách, Toàn cầm dây thắt lưng quàng qua cổ ông Dũng siết mạnh và ghì ông Dũng vào ghế để Điệp chém nhiều nhát vào đầu ông Dũng. Ông Dũng đạp chân Điệp làm rơi con dao.

Điệp quay sang siết cổ ông Dũng để Toàn lấy con dao khác tiếp tục chém vào đầu ông Dũng. Trong quá trình chống cự, ông Dũng lấy được con dao chém Điệp bị thương rồi chạy ra ngoài kêu cứu và được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông trong tình trạng nguy kịch, sau đó ông Dũng được chuyển đi Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh.

 Ngay sau nhận được tin báo, Công an huyện Đắk Glong đã huy động các lực lượng và Đồn Công an Quảng Sơn, lực lượng Công an xã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với các lực lượng chức năng khác tổ chức điều tra, truy nóng các đối tượng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với tinh thần tận tụy, trách nhiệm của các lực lượng tham gia truy bắt và sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, đến 16h cùng ngày, lực lượng Công an huyện đã bắt giữ được 2 đối tượng khi đang lẩn trốn tại một nhà rẫy xa khu dân cư trên địa bàn xã Quảng Sơn.

Do Điệp bị thương nên Công an huyện Đắk Glong đã đưa đối tượng này đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để điều trị.

Minh Quỳnh