Tạm giữ 4 đối tượng tạt sơn đòi nợ vay “tín dụng đen”

18:29 18/07/2020

Chiều tối ngày 18/7, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ để điều tra và xử lý theo quy định pháp luật 4 đối tượng trong nhóm đối tượng “khủng bố” tinh thần người thân của con nợ nhằm mục đích đòi nợ vay “tín dụng đen”.


Trước đó vào sáng ngày 9/7, trong lúc chị Võ Thị Thu Hằng (SN 1995) trú ở xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang đang bán hải sản tại chợ Vĩnh Thọ ở phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang, bất ngờ một nhóm thanh niên đi xe máy ập đến tạt xô sơn màu đỏ vào các loại hải sản đang bày bán, gây thiệt hại khoảng 4,5 triệu đồng.

4 đối tượng tạt sơn nơi bán hải sản người này để gây áp lực đòi nợ người kia đã bị tạm giữ.  Ảnh : Bá Khánh (CA TP Nha Trang)

Sau hơn một tuần xác minh, thu thập chứng cứ và tiến hành các biện pháp truy xét, tổ công tác phối hợp giữa Công an phường Vĩnh Thọ và Công an TP Nha Trang đã làm rõ hành tung 4 đối tượng nêu trên là Nguyễn Văn Nam (SN 1995), Nguyễn Văn Trường (SN 1999), Võ Minh Tài (SN 1998) và Phạm Tấn Huy (SN 1996), cùng trú ở thôn Võ Tánh, xã Vĩnh Lương. 

Hiện trường vụ tạt sơn.   Ảnh : CA phường Vĩnh Thọ

Bước đầu 3 đối tượng này khai nhận trước đó người chị chồng của chị Võ Thị Thu Hằng là Ngô Thị Mỹ Lệ có vay 10 triệu đồng của Nguyễn Văn Nam. Tuy nhiên Nam chỉ đưa cho chị Lệ 8 triệu đồng với yêu cầu phải trả góp trong vòng 20 ngày, mỗi ngày 500.000 đồng. 

Do chị Lệ không có tiền trả nợ theo hứa hẹn nên Nam rủ rể hai đối tượng đồng bọn mang sơn đến nơi chị Võ Thị Thu Hằng bán hải sản để “khủng bố” tinh thần, nhằm gây áp lực buộc người thân trả nợ 

Hữu Toàn