Tạm giữ 4 đối tượng cưỡng đoạt tài sản trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ

18:29 10/08/2019
Ngày 10-8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.


Các đối tượng gồm:  Nguyễn Thị Thủy (SN 1974, trú tại tập thể T59A, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai); Nguyễn Hồng Hạnh (SN 1967, ở tại Đại Nam, thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên), đối tượng có 1 tiền án và 1 tiền sự về tội tàng trữ trái phép chất ma túy; Đỗ Trọng Lực (SN 1974, ở tại  Liễu Ngoại, Khánh Hà, huyện Thường Tín) và Đặng Anh Khôi (SN 1971, trú tại xã Đại Đồng, Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), đối tượng có 1 tiền án về tội chứa mại dâm.

Khoảng 10h00’ ngày 2-8, anh Đặng Văn Lưu, trú tại Mỹ Hào (Hưng Yên), điều khiển xe máy SH màu đỏ BKS: 89F1 – 81389, chở vợ là chị Trần Thị Thanh Thủy, trên đường từ Hà Nội về quê. Khi đi qua ngã 4 Pháp Vân khoảng 100m, anh Lưu thấy mình đi nhầm đường. 

Trong khi anh đang loay hoay tìm đường ra thì đối tượng Khôi đi xe máy đến vẫy lại và thông báo cho vợ chồng chị Thủy đường cấm xe máy và phía trước có cảnh sát giao thông (CSGT) chốt chặn.

Các đối tượng trong vụ án

Theo lời của những người này, nếu họ đi tiếp hoặc quay lại thì sẽ bị xử phạt nặng về lỗi đi vào đường cấm. Khôi đồng thời gạ vợ chồng chị Trần Thị Thanh Thủy để anh ta giúp đỡ bằng cách khiêng xe máy ra khỏi giải phân cách của đường cao tốc để đi xuống đường dân sinh thuộc khu nhà ở sinh viên. 

Vợ chồng chị Trần Thị Thanh Thủy không đồng ý, quay đầu xe lại đi ngược chiều thì đối tượng Khôi đi xe máy chặn đầu và tiếp tục đưa ra cảnh báo. Do lo sợ bị CSGT xử phạt như lời  của các đối tượng, vợ chồng chị Trần Thị Thanh Thủy đồng ý nhờ Khôi khiêng chiếc xe qua giải phân cách.

Lúc này, các đối tượng chưa nói về việc yêu cầu vợ chồng họ về việc phải trả tiền công. Sau khi anh chị đồng ý thì có các đối tượng gồm Thủy, Lực, Hồng Hạnh (Mạnh đen) cùng đến để tham gia khiêng xe. Sau khi khiêng xe xong, Thủy bảo vợ chồng chị Trần Thị Thanh Thủy trả tiền công cho những người khiêng xe. 

Dù lúc đầu không biết phải trả tiền công khiêng xe nhưng chị Trần Thị Thanh Thủy vẫn đồng ý đưa cho nhóm đối tượng 100.000đ nhưng Khôi không đồng ý. Sau đó, đối tượng yêu cầu vợ chồng anh chị phải đưa thêm 50.000đ. Bản thân vợ chồng chị Trần Thị Thanh Thủy là người ngoại tỉnh, khi thấy đông đối tượng, nói gằn giọng, do sợ phiền phức nên chấp nhận đưa thêm cho các đối tượng 50.000đ rồi đi. 

Khi nhận đủ 150.000đ thì các đối tượng chia cho nhau cụ thể: Nguyễn Thị Thủy được 30.000đ, Nguyễn Hồng Hạnh(Mạnh đen) được 30.000đ, Đỗ Trọng Lực được 20.000đ và Đặng Anh Khôi được 50.000đ và còn 20.000đ các đối tượng không chia nhau mà để uống nước.

Sau khi xảy ra sự việc, vợ chồng chị Thủy không trình báo cơ quan Công an. Qua công tác quản lý địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai đã có thông tin trên. Đội CSHS đã phân công tổ công tác vào gặp và làm việc trực tiếp với vợ chồng chị Thủy anh Lưu xác định nội dung phù hợp với diễn biến như đã nêu trên. Chị Thủy và anh Lưu đề nghị Cơ quan điều tra xác minh và xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật.

Tại Cơ quan điều tra Khôi, Thủy, Lực, đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như đã nêu trên.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định cùa pháp luật. Đề nghị ai là bị ổ nhóm đến Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàng Mai trình báo.

Xuân Mai