Tài xế dương tính với ma túy “vượt” chốt kiểm dịch, chống đối CSGT

21:18 14/07/2021
CSGT Đà Nẵng vừa kịp thời ngăn chặn một tái xế xe đầu kéo cố tình vượt chốt kiểm dịch. Khi bị truy đuổi, tài xế này vẫn đang trong tình trạng “phê” ma túy.

Tối 14/7, Trung tá Phạm Hồng Hải - Trưởng Trạm CSGT cửa ô  Hòa Nhơn (Phòng CSGT, Công an Đà Nẵng) cung cấp, vào lúc 19h0 tại Chốt kiểm dịch C17.1 khu vực hầm Hải Vân, TP Đà Nẵng, tài xế Võ Hồng Sơn (SN 1986, trú tại phường Thủy Xuân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), điều khiển xe đầu kéo BKS 75H-005.41  kéo theo rơmoóc biển số 75R-000.28 khi qua chốt kiểm dịch đã chạy với tốc độ cao, không dừng phương tiện khi có hiệu lệnh dừng xe của CSGT và né kiểm tra khai báo y tế.

Tài xế Võ Hồng Sơn cùng xe đầu kéo cố tình "vượt" chốt kiểm dịch y tế COVID-19 trong tình trạng dương tính với ma túy. 

Khi phát hiện tài xế điều khiển xe đầu kéo phóng qua chốt với tốc độ cao gây nguy hiểm cho cán bộ, chiến sỹ và nhân viên kiểm tra y tế, ngay lập tức lực lượng CSGT tại chốt C17.1 đã thông báo cho các chốt kiểm soát, lực lượng CSGT đang tuần lưu và Trung tâm Chỉ huy thuộc Phòng CSGT Công an Đà Nẵng và lực lượng có liên quan trên tuyến để phát hiện xử lý.

Quá trình truy đuổi tài xế Sơn vẫn cho xe chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng và cố ý vượt đèn đỏ tại nhiều nút giao thông và tiến vào đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. 

Đến 20h00, Tổ tuần tra thuộc Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn được sự hỗ trợ của Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 5, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT đã dừng được xe đầu kéo do tài xế Võ Hồng Sơn điều khiển tại Trạm thu phí vào đường cao tốc.

Tại đây, lực lượng CSGT đã yêu cầu Võ Hồng Sơn xuống xe để kiểm tra, nhưng Sơn vẫn khóa cửa cố thủ trên cabin và liên tục sử dụng điện thoại. 

Đến 20h50, sau khi các lực lượng kiên quyết yêu cầu nếu lái xe không hợp tác sẽ sử dụng biện pháp mạnh, lúc này lái xe mới mở cửa xe và xuống làm việc với lực lượng chức năng.

Ngay sau đó tài xế Võ Hồng Sơn và phương tiện được đưa về trụ sở Trạm Cửa ô Hoà Nhơn để xử lý. Tại đây, S đã thừa nhận toàn bộ những hành vi vi phạm của mình. 

Tiến hành thử nhanh ma túy với Sơn đã cho kết quả dương tính. 

Hiện tài xế Võ Hồng Sơn được lực lượng CSGT tiến hành lập biên bản vi phạm với các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông và điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma tuý.


Hoài Thu