Đụng 141, lộ diện đường dây chuyên cung cấp ma tuý

08:59 29/07/2018
Ngày 29-7, Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm ( Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố các bị can Nguyễn Thị Cẩm Thu, Vũ Quỳnh Nhung, Mai Khánh Ly và Lê Hồng Phong để điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý; ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với 3 trong số 4 bị can nói trên gồm: Nguyễn Thị Cẩm Thu, Mai Khánh Ly và Lê Hồng Phong để điều tra; riêng Vũ Quỳnh Nhung được tại ngoại do đang mang thai.Trước đó, khoảng 22h30 ngày 8-7, Tổ công tác Y2-141- Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Hồ Tùng Mậu – Nguyễn Cơ Thạch thuộc địa bàn phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) kiểm tra, bắt quả tang Nguyễn Thị Cẩm Thu (22 tuổi, trú tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) và Vũ Quỳnh Nhung (36 tuổi, trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) giấu ma túy trong người khi tham gia giao thông.

Các đối tượng Mai Khánh Ly, Nguyễn Thị Cẩm Thu và Lê Hồng Phong.

Thu giữ 2 túi nilon chứa tinh thể màu trắng; 1 túi nilon màu xanh nước biển chứa 200 viên nén hình tròn; 1 túi nilon chứa 1,5 viên nén cùng 35 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận, khoảng 14h ngày 8-7, Thu nhận điện thoại của người yêu bảo sang Trâu Quỳ, Gia Lâm gặp một người tên Hùng lấy 40 viên ma túy “kẹo” đem giao cho một nam thanh niên tên Phong ở Hoài Đức, Hà Nội. Thu liền rủ Vũ Quỳnh Nhung là bạn xã hội thuê trọ cùng nhà đi cùng. Sau đó, Nhung lấy xe máy chở Thu sang Trâu Quỳ.

Trên đường đi, người yêu của Thu gọi điện cho Nhung báo giá mua ma tuý của Hùng là 260.000 đồng/viên, đồng thời dặn Nhung lấy ra 3 triệu đồng để trả nợ hộ, và thanh toán trước cho Hùng 6,8 triệu đồng. Sau khi tới nhà Hùng, nhận 2 túi nilon chứa 40 viên ma túy "kẹo" và thanh toán cho Hùng số tiền như người yêu dặn dò.

Thu và Nhung lại chở nhau quay về phòng trọ ở Chương Dương cất xe máy, rồi vẫy xe taxi đến nhà Lê Hồng Phong (29 tuổi, trú tại Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội) giao hàng.

Tại đây, Phong lấy ra 2 viên (trong túi 40 viên ma túy “kẹo” để Phong và bồ là Mai Khánh Ly (26 tuổi, trú tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) sử dụng thử. Thấy “hàng chuẩn”, Phong mới trả tiền thanh toán cho Thu. Sau đó, Thu và Nhung lại bắt taxi quay về phòng trọ.

Đến khoảng 17h30 cùng ngày, người yêu của Thu tiếp tục gọi điện bảo qua gặp Hùng để trả nốt số tiền mua ma tuý “kẹo” trước đó và lấy thêm ma túy hồng phiến, 1 "chỉ" ketamine để giao tiếp cho Phong và một người tên Hiển ở Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Thu lại rủ Nhung cùng sang nhà Hùng thanh toán tiền, nhận “hàng” mới, rồi chở nhau đi xe máy đến nhà Phong giao hàng. Phong đã trả cho Nhung và Thu 35 triệu đồng.

Nhận tiền xong, 2 đối tượng chở nhau quay về để tiếp tục qua khu vực Bắc Từ Liêm giao ma tuý cho Hiển. Tuy nhiên khi cả hai đang đi đến ngã tư Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Cơ Thạch thì bị Tổ công tác 141 phát hiện nghi vấn, yêu cầu dừng xe kiểm tra và bắt giữ.

Từ tài liệu thu thập được, cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Hồng Phong, thu giữ được 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng có khối lượng 25,007 gam, giám định sơ bộ là ma tuý tổng hợp có thành phần ketamine; 15 ống nhựa màu đen bên trong chứa tinh thể màu trắng có khối lượng 7,496 gam là ma túy ketamine; 3 viên nén hình tròn màu xanh dương tổng khối lượng 0,995g và 3 viên nén màu xanh lá cây khối lượng 1,596g đều là ma túy tổng hợp cùng 1 quyển sổ ghi chép việc mua bán ma túy của cặp đôi Phong và Ly.

Được biết, tất cả các đối tượng trong đường dây mua bán ma túy này đều là những con nghiện, bọn chúng thường xuyên giao dịch mua bán ma túy rồi bán lại cho các con nghiện khác để kiếm lời. 

Tâm Minh