Ngày 26-7, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thái Bình cho biết, sau một thời gian trinh sát, nắm tình hình, thu thập tài liệu, điều tra xác minh, đơn vị đã triệt phá thành công tụ điểm ma túy tại thôn Vũ Hạ, xã An Vũ, huyện Quỳnh Phụ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã bắt quả tang Đinh Công Hợp, 34 tuổi, trú tại Thôn Vũ Hạ, xã An Vũ và Vũ Văn Hiệp, 26 tuổi, trú tại thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ (Hiệp là đối tượng Hợp thuê để bán ma túy)  đang bán trái phép chất ma túy cho đối tượng nghiện tại nhà của Đinh Công Hợp.

Ảnh trên: Đối tượng Đinh Công Hợp (trái)  và Vũ Văn Hiệp (phải). Ảnh dưới: Hệ thống camera đối tượng dùng để giám sát và đối phó với lực lượng chức năng.

Lực lượng Công an thu giữ 33,3gam heroin, 33,7gam ma túy đá, 5 triệu đồng, 1 cân điện tử và nhiều vật chứng có liên quan.

Đây là tụ điểm ma tuý phức tạp gây bức xúc trong nhân dân xã An Vũ và các xã lân cận. Để đối phó với lực lượng chức năng, Hợp đã lắp cửa sắt dày, xung quanh nhà gắn 18 chiếc camera an ninh và đặt nhiều màn hình lớn ở phòng ngủ, phòng khách để theo dõi, khi có con nghiện vào mua ma túy, Hiệp giao hàng qua một lỗ nhỏ tại cửa sổ phía sau nhà.

Khi đối tượng đang bán ma túy cho con nghiện, Công an đã nhanh chóng tiếp cận bắt giữ. Bị phát hiện Vũ Văn Hiệp đã mang ma túy vào nhà vệ sinh dùng xăng đốt để phi tang. Ngay lập tức, Đại úy Nguyễn Văn Hiện và Thượng úy Trần Việt Dũng đã kịp thời khống chế đối tượng, dập tắt lửa. Trong quá trình giằng co, vật lộn, ngọn lửa đã bén vào chân Đại úy Hiện gây bỏng nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Bỏng Quốc gia.

Cơ quan CSĐT đã tạm giữ Đinh Công Hợp và Vũ Văn Hiệp để điều tra, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Quang Đảm