"Quý tử" bất hiếu chuyên… dọa giết mẹ đẻ

06:59 30/04/2017
Đòi tiền không được, Trung đã dùng một chiếc chày bằng sắt tiếp tục đe dọa giết mẹ đẻ, bà ngoại và dì ruột.

Chiều 26-4, căn nhà số 227 trên đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội một phen náo loạn khi Lục Toàn Trung (26 tuổi), trú tại địa chỉ trên thêm một lần dọa giết mẹ đẻ, bà ngoại và dì ruột.

Lục Toàn Trung vốn là người nghiện ma túy đá và thường xuyên đánh lô đề, cờ bạc nên nợ rất nhiều tiền. Kể từ năm 2015 đến nay, mỗi khi ở nhà, Trung luôn đòi mẹ phải bán nhà để lấy tiền kinh doanh nhưng chị Tuyết không đồng ý. 

Chiều 26-4, Trung đi sinh nhật một người bạn trở về nhà. Bị bạn bè kích động, cùng với việc vừa sử dụng ma túy đá, Trung đã lên cơn điên loạn.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, trong nhà Trung ngoài mẹ đẻ còn có bà ngoại và dì ruột của anh ta. Đòi tiền không được, Trung đã dùng một chiếc chày bằng sắt tiếp tục đe dọa giết mẹ đẻ, bà ngoại và dì ruột. Quá hoảng sợ, 3 người phụ nữ đã chạy đến Công an phường Xuân Phương để trình báo. 

Đối tượng Lục Toàn Trung.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Trung tá Nguyễn Dương Tiến, Trưởng Công an phường Xuân Phương đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hìnt sự, Cảnh sát khu vực  đến nhà Trung để khống chế đối tượng. Trước mắt, cơ quan Công an đã vận động gia đình đưa Trung đi cai nghiện tự nguyện. 

Trước đó, cách đây gần 2 năm ngày 26-6-2015, cũng chính tại ngôi nhà trên, "vòi" tiền mẹ để mua ma túy không được, trong cơn "ngáo đá" Lục Toàn Trung còn mua súng nhựa đe dọa, giết mẹ đẻ và sử dụng dao rượt đuổi định chém mẹ, nhưng người phụ nữ này đã may mắn thoát nạn.

 Trung sau đó đã bị TAND quận Nam Từ Liêm tuyên phạt 18 tháng tù giam. Tháng 9-2016, anh ta được mãn hạn tha tù về địa phương. Nhưng vẫn chứng nào tật nấy, Lục Toàn Trung lại tái diễn hành vi đe dọa giết mẹ đẻ cùng người thân để đòi tiền chơi ma túy.

Tâm Minh