Phá rối an ninh, 4 đối tượng nhận bản án nghiêm khắc

Thứ Ba, 26/11/2019, 16:05
Ngày 26-11, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt các bị cáo Đoàn Viết Hoan, SN 1984 và Võ Thường Trung, SN 1977, mỗi người 36 tháng tù giam. Hai bị cáo còn lại là Ngô Xuân Thành, SN 1970 và Nguyễn Đình Khuê, SN 1978, mỗi người bị phạt 28 tháng tù giam cùng về tội phá rối an ninh....
 

Theo cáo trạng, Đoàn Viết Hoan, Võ Thường Trung, Ngô Xuân Thành, Nguyễn Đình Khuê thường lên mạng đọc các bài viết có nội dung chống đối chế độ, kích động biểu tình, gây rối của các đối tượng thù địch ở nước ngoài. 

Nhóm đối tượng gây rối an ninh nghe tòa tuyên phạt. 

Sau đó, chúng bị lôi kéo lập các nhóm kín tập hợp lực lượng, bàn bạc tiến hành biểu tình, gây rối dịp lễ 30-4-2019 tại TP Biên Hòa. Các đối tượng cũng đã bàn bạc, lên phương án tiến hành biểu tình, gây cháy nổ vào ngày 28-4-2019. 

Chúng phân công Hoan làm “trưởng nhóm biểu tình ôn hòa”, soạn thảo “kế hoạch xuống đường”, tạo đường dẫn và tải 12 đoạn ghi hình hướng dẫn gây cháy nổ lên mạng. Trung là “trưởng nhóm hành động”, có trách nhiệm mua thuốc nổ để đánh các trạm, trụ điện và được Khuê dẫn đến trạm truyền tải điện của Công ty truyền tải điện miền Đông ở TP Biên Hòa để khảo sát, lựa chọn địa điểm gây nổ. Ngô Xuân Thành là người có hiểu biết về việc gây cháy nổ, đã từng tham gia các cuộc biểu tình, được chúng giao nhiệm vụ sẵn sàng lôi kéo, tập hợp lực lượng thực hiện các hoạt động gây rối. 

Tuy nhiên, kế hoạch tiến hành biểu tình, gây rối cháy nổ của 4 đối tượng đã bị Cơ quan An ninh Công an tỉnh Đồng Nai kịp thời phát hiện, bắt giữ.


Ngọc Sơn
.
.
.