Ghen tuông, chồng sát hại vợ mới cưới rồi tự tử

15:52 22/09/2017
Mới cưới hơn 1 tháng nhưng ghen tuông, mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, Thành đã dùng dây siết cổ vợ rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử


Ngày 22-9, Công an huyện Phú Bình (Thái Nguyên) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ việc chồng sát hại vợ rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Theo đó, trưa ngày 20-9, gia đình ông Cáp Trọng Tính (SN 1950), trú xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình gọi cửa mãi không thấy con trai là Cáp Trọng Thành (SN 1984) và vợ là Dương Thị Tuyết (SN 1986) nên đã phá cửa vào phòng ngủ, phát hiện hai người tử vong từ lâu. 

Chị Tuyết bị siết cổ bằng một sợi dây, trên người có nhiều vết bầm tím, còn Thành có biểu hiện uống thuốc diệt cỏ. Vụ việc được thông báo cho chính quyền địa phương và lực lượng Công an.

Công an huyện Phú Bình đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thái Nguyên khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, ghi lời khai các nhân chứng, qua đó bước đầu xác định Thành giết vợ rồi tự tử. 

Cơ quan Công an cũng tìm được bức thư tuyệt mệnh của Thành thừa nhận hành vi của mình. Bức thư tuyệt mệnh cho biết, do mâu thuẫn trong vấn đề tình cảm, không tìm được lối thoát nên Thành ra tay giết vợ, đồng thời gửi lời xin lỗi đến bố mẹ hai bên…

Được biết, vợ chồng Thành mới lấy nhau được hơn một tháng. Cáp Trọng Thành nghiện ma tuý, không nghề nghiệp, từng có 2 tiền án về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý, 1 tiền án về hành vi cưỡng dâm và mới ra tù một thời gian. Còn chị Tuyết là công nhân của Công ty Samsung. 

Gần đây, Thành có biểu hiện ghen tuông vợ, mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, hẹn hai bên gia đình nội ngoại gặp nhau để nói chuyện nhưng chưa kịp thì xảy ra sự việc.

Vụ việc hiện đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

A.Quỳnh