Mang tiền án nhưng vẫn “nổ” có khả năng… chạy án

12:32 04/06/2019
Từng có 2 tiền án, nhưng đi đâu Nguyễn Danh Lý cũng “nổ” mình có khả năng “chạy án” thậm chí xin việc vào nghành Công an.


Ngày 4 – 6, Thượng tá Võ Xuân Trọng, Trưởng Công an huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện vừa ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với Nguyễn Danh Lý, (SN 1972, ở thôn Xuân Đoài, xã Ngũ Phúc, về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản).

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, từ cuối năm 2018 đến nay, Công an huyện Kiến Thụy liên tiếp nhận được nhiều đơn tố cáo Lý tự nhận mình có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo các cơ quan tư pháp nên có khả năng “chạy án” và “chạy” vào ngành Công an.

Cụ thể vào đầu năm 2018, chị Nguyễn Thị H. ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, sau khi nghe Lý ba hoa đã giới thiệu cho bạn mình đang có con là chiến sỹ Công an nghĩa vụ sắp hết thời hạn ra quân.

Theo đó Lý đã yêu cầu người này chuyển cho mình 800 triệu đồng để lo ở lại ngành Công an. Tuy nhiên, đến khi việc không thành, nhưng Lý vẫn lờ đi chưa trả lại số tiền đã nhận của người bị hại.

Đối tượng Nguyễn Danh Lý.

Trước đó, vào 2016, anh Đinh Văn T. (SN 1971, ở xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) tham gia đánh bạc bị Công an huyện Kiến Thụy khởi tố và bị TAND huyện Kiến Thụy tuyên phạt 21 tháng tù giam.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Lý đến gặp anh T., đặt vấn đề đứng ra lo “chạy án” cho anh từ án giam thành án treo. Anh T. đồng ý và đưa cho Lý 200 triệu đồng. Tuy nhiên cho đến kết thúc phiên xử phúc thẩm, anh T. vẫn phải chịu y án.

Quá trình xác minh, cơ quan Công an cho biết đối tượng Nguyễn Danh Lý đã từng có 2 tiền án về tội Cưỡng dâm và Cướp tài sản.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Kiến Thụy tiếp tục điều tra mở rộng án.

V. Huy