Lái xe cứu thương dương tính với ma túy

16:09 28/07/2021
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định xử phạt một tài xế lái xe cứu thương không có giấy phép lái xe, dương tính với ma túy.

Vào khoảng 20h ngày 26/7, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 25, thuộc địa phận thị xã Ayun Pa nhận tin báo của cán bộ chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của thị xã Ayun Pa tại đèo Tô Na (thuộc địa phận thị xã Ayun Pa) về việc Võ Mạnh Cường (SN 1986) là tài xế xe cứu thương, BKS-81B-015.54 đi từ hướng TP.Pleiku đến huyện Krông Pa bật đèn, còi ưu tiên nhưng trên xe không có người bệnh cấp cứu; lái xe không có giấy xét nghiệm chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2.

Võ Mạnh Cường bị phát hiện dương tính với ma túy.

Qua kiểm tra, Tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông phát hiện trên xe chở thêm 2 người gồm một phụ nữ trú tại TP.Pleiku và một nam giới trú huyện Krông Pa. 

Cường không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy chứng nhận sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên cho xe được quyền ưu tiên. Đồng thời, tiến hành test nhanh phát hiện Võ Mạnh Cường và người phụ nữ trên xe dương tính với chất ma túy. 

Cường khai nhận, xe ô tô cứu thương trên là của Công ty TNHH Huy Hoàng, (cung cấp dịch vụ vận chuyển bệnh nhân), địa chỉ tại TP.Pleiku. Trước đó, người đàn ông trên xe gọi điện thuê xe cứu thương của của công ty đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai về huyện Krông Pa.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với Võ Mạnh Cường về lỗi không có giấy phép lái xe; điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, tổng số tiền phạt 40,5 triệu đồng và lập biên bản tạm giữ xe ô tô trên để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Hữu Trường