Bắt gỗ lậu kiểm lâm bị vây đánh, một người trúng đạn

20:23 15/11/2018
Chiều ngày 15-11, Công an huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để điều tra làm rõ vụ kiểm lâm bị vây đánh bị thương và một người dân bị trúng đạn xảy ra trên địa bàn.


Theo đó, khoảng 9h30’ sáng ngày hôm nay, Tổ kiểm lâm 3 người gồm, anh Trương Khánh Bằng - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa; anh Nguyễn Trung Nghĩa - cán bộ Đội Kiểm lâm Cơ động số 2 và anh Phạm Phú Phong - cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch khi đang trực tại chốt kiểm lâm Cao Quảng thuộc địa bàn xã Cao Quảng, Tuyên Hóa, Quảng Bình thì phát hiện 1 chiếc xe tải do Nguyễn Văn Cường (29 tuổi, trú xã Cao Quảng) điều khiển có chở một số lượng khung gỗ táu (thuộc nhóm II), nên tổ công tác kiểm lâm đề nghị dừng xe để kiểm tra.

Nguyễn Văn Cường không chấp hành mà phóng  xe  bỏ chạy và tổ kiểm lâm đã đuổi theo. Khi đến một nhà dân nơi Cường đang tẩu tán số gỗ trên xe, lực lượng kiểm lâm đề nghị Cường hợp tác để kiểm tra về nguồn gốc gỗ, bất ngờ Cường gọi người thân và hô hào người dân xung quanh đến bảo vệ mình vì vu khống lực lượng kiểm lâm “cướp gỗ”.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Ngay sau đó, nhiều người đã đến ngăn cản lực lượng kiểm lâm làm việc và có động thái gây phức tạp tình hình nên anh Trương Khánh Bằng đã dùng súng bắn 3 phát chỉ thiên để cảnh cáo Cường cùng các đối tượng quá khích. 

Sau đó nhiều đối tượng lao vào tấn công lại lực lượng kiểm lâm dẫn đến chấn thương, kiểm lâm Nguyễn Trung Nghĩa và Phạm Phong Phú được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cấp cứu, anhNghĩa được chẩn đoán bị chấn thương sọ não, còn anh Phú và anh Bằng bị đa vết thương trên cơ thể.

Đối tượng Nguyễn Văn Cường bị trúng 1 phát đạn vào đùi phải đang được đưa đi Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Sông Lam