Khởi tố người mẹ trẻ sát hại con rồi tự sát

Thứ Năm, 02/04/2020, 11:58
Do mâu thuẫn với bạn trai, người mẹ trẻ đã nhẫn tâm sát hại đứa con 3 tuổi rồi tự sát nhưng không thành

Ngày 2/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vi Thị Dung, 20 tuổi, ở xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An về hành vi giết người. Nạn nhân trong vụ án là con đẻ của Dung – cháu Vi Văn Bách, 3 tuổi.

 Được biết, Dung có 1 đời chồng (không đăng ký kết hôn) và 1 bé trai 3 tuổi. Do mâu thuẫn với bạn trai mới, Dung đã nhẫn tâm sát hại con mình rồi tự tử nhưng không thành.  

Đối tượng Vi Thị Dung

Ngày 30/3, Dung và bạn trai là anh  Đặng Văn Tình, SN 1986, cùng quê cãi nhau nên khoảng 15h Dung về phòng trọ ở khu Thượng, phường Khắc Niệm với mục đích tự sát. Tại đây, đợi khi con trai ngủ, Dung dùng dây sạc điện thoại siết cổ để tự tử nhưng cháu bé dậy và khóc. 

Sợ mọi người xung quanh phát hiện và nghĩ rằng mình chết sẽ không có ai nuôi con nên Dung dùng tay bóp cổ và bịt mũi cháu bé đến chết rồi nghĩ cách tự sát. Theo đó, Dung đã uống 40 viên thuốc ngủ nhưng vẫn tỉnh táo. Dung dùng dây sạc điện thoại để cắm vào ổ điện định tự sát nhưng khi thấy lửa xẹt ra, cô ta sợ nên đi mua bột sắn dây pha với mật ong uống...

Khi thuốc ngủ cũng đã ngấm nên cô ta mệt, ngủ thiếp đi. Khoảng 19h, anh Tình đi làm về phát hiện 2 mẹ con Dung bất tỉnh nên đưa đi cấp cứu nhưng đứa trẻ đã tử vong trước đó.


P. Thuỷ
.
.
.