Khởi tố người đàn ông dâm ô với trẻ em trong thang máy

13:20 29/06/2020
Trong quá trình di chuyển thang máy trong toà nhà N03 Chung cư 25 Lạc Trung, ông Hưng đã có những hành động đụng chạm vào bộ phận nhạy cảm của bé trai 8 tuổi ở cùng toà nhà.

Ngày 29/6, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Dương Thế Hưng (SN 1955, trú tại chung cư 25 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, quy định tại Điều 146 Bộ Luật hình sự. 

Trước đó, khoảng 21h tối 17/6, trong quá trình di chuyển thang máy trong toà nhà N03 Chung cư 25 Lạc Trung, ông Hưng đã có những hành động đụng chạm vào bộ phận nhạy cảm của bé trai 8 tuổi ở cùng toà nhà. Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình bé trai đã trình báo cơ quan chức năng sở tại.

Thang máy tòa nhà nơi xảy ra vụ việc.

Tại  Công an phường Vĩnh Tuy, ông Hưng thừa nhận đã có hành vi dâm ô đối với bé trai. Sau khi khởi tố, tạm giữ hình sự 3 ngày, Công an  quận Hai Bà Trưng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bị can tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú và được địa phương giám sát. 

Ngày 22/6, Chủ tịch UBND  thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu Công an thành phố Hà Nội làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm, báo cáo kết quả trước ngày 30/6.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu, các cơ quan có liên quan hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa tình trạng dâm ô trẻ em tại nơi công cộng, đảm bảo an ninh, an toàn cho trẻ em...

Hiệp Bình