Khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn

15:52 23/02/2019
Ngày 23-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố ông Nguyễn Bắc Son, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và ông Trương Minh Tuấn, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng về tội “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Khoản 3 Điều 220 Bộ luật hình sự năm 2015.


Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn Quyết định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam để điều tra và lệnh khám xét nơi ở của cả 2 bị can, đảm bảo an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Bị can Trương Minh Tuấn và bị can Nguyễn Bắc Son.

Ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn được cho là có liên quan đến những những sai phạm về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng Công ty viễn thông Mobifone và các đơn vị có liên quan. 

Vụ án nêu trên hiện đang trong giai đoạn điều tra mở rộng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đang tập trung lực lượng đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý nghiêm đối với các bị can và những người có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Minh Mẫn