Gắn biển taxi chở người xuất cảnh trái phép

18:19 20/06/2021
Ngày 20/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Phan Hồng Khanh, SN 1988, trú huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh và Lê Quang Hòa, SN 1984, trú TP Thuận An, tỉnh Bình Dương để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.


Trước đó, Phan Hồng Khanh và Lê Quang Hòa điều khiển 2 xe taxi BKS: 51G-312.93 và 51G-257.90 (gắn nhãn mác Vinasun Taxi) di chuyển về hướng biên giới, Công an huyện Hớn Quản đã huy động lực lượng phối hợp với Công an xã An Phú tổ chức chốt chặn để kiểm tra. 

Các đối tượng thời điểm bị bắt giữ.

Kết quả đã phát hiện bắt giữ 2 tài xế người Việt Nam là Phan Hồng Khanh và Lê Quang Hòa cùng 5 người Trung Quốc đi trên 2 ô tô. 

Tất cả 5 người Trung Quốc đều không có hộ chiếu, chỉ có Thẻ căn cước công dân có chữ Trung Quốc. 

5 người Trung Quốc có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh Hà Nam, tỉnh Quý Châu và tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Phan Hồng Khanh và Lê Quang Hòa tại cơ quan Công an.

Các đối tượng khai đã nhận chở 5 người Trung Quốc này từ TP Hồ Chí Minh lên khu vực biên giới tỉnh Bình Phước với giá 1,5 triệu đồng/1 người. 

Khi Khanh và Hòa điều khiển 2 xe taxi chở 5 người Trung Quốc đến khu vực ấp Sóc Rul, xã An Phú, huyện Hớn Quản thị bị phát hiện bắt giữ.

7 đối tượng đi trên 2 xe ô tô đã được đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm. 

Đến nay, cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bị can đối với Phan Hồng Khanh và Lê Quang Hòa để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.


Văn Tuyên - Trung Sinh