Kẻ có bệnh án tâm thần chém tử vong ông lão hàng xóm

19:34 09/09/2019
Vào hồi 8h 30’ ngày 8-9-2019, ông Đào Đức Mười (SN 1954, trú tại thôn 2, xã Thuần Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đến Công an xã Thuần Hưng trình báo về việc ông phát hiện tại khu vực bể nước của gia đình có một tử thi nam giới bị chặt mất một số bộ phận trên cơ thể, vụ việc nghi có dấu hiệu giết người.


Công an xã Thuần Hưng đã khẩn trương xuống hiện trường, xác định nội dung tin báo là đúng sự thật và đã kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền để chỉ đạo điều tra.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Khoái Châu, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên, Viện khoa học hình sự - Bộ Công an và chính quyền địa phương tiến hành bảo vệ và khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Khu vực hiện trường vụ án.
Lực lượng Công an đang tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Kết quả khám nghiệm đã xác định tử thi là ông Nguyễn Tường Hậu (SN 1932, trú tại thôn 2, xã Thuần Hưng). Quá trình khám nghiệm hiện trường đã thu giữ các dấu vết, vật chứng liên quan.

Tiến hành xác minh, điều tra, truy tìm hung thủ gây án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã xác định đối tượng nghi vấn là Đào Đức Mạnh (SN 1988), ở cùng thôn với ông Hậu. Quá trình đấu tranh, Mạnh đã thừa nhận hành vi dùng dao giết chết ông Hậu sau đó chặt các bộ phận trên thi thể của nạn nhân vứt vào bể nước nhà ông Mười.

Được biết, giữa Mạnh và gia đình ông Hậu không có mâu thuẫn gì; đối tượng Đào Đức Mạnh có sổ bệnh án tâm thần kinh điều trị tại Viện tâm thần Trung ương 1.

Đối tượng Mạnh tại cơ quan điều tra.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đang tạm giữ đối tượng Mạnh, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh mở rộng vụ án đồng thời đấu tranh làm rõ nguyên nhân, động cơ, mục đích gây án của đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương Huyền