Ngày 24-7, lãnh đạo UBND phường Hoàng Diệu xác nhận vụ việc trên và cho biết: "Vào khoảng 6h30ngày 23-7, người dân tại tổ dân phố 34, phường Hoàng Diệu nghe tiếng kêu cứu từ nhà Dưỡng và chị Trịnh Thị G. (SN 1995). Khi mọi người chạy đến thì vợ Dưỡng cho biết chồng mình đã khóa cửa phía trong, dùng then cài đánh 2 con nhỏ".

UBND phường Hoàng Diệu đã cùng cơ quan Công an phường Hoàng Diệu xuống hiện trường xử lý vụ việc.

Căn nhà Dưỡng dùng then cửa đánh 2 con ruột bị thương.

"Khi đến nơi, chúng tôi thấy 2 cháu nhỏ nằm gục trong vũng máu. Ngay sau đó, 2 cháu được đưa đi cấp cứu với thương tích ở phần đầu rất nặng. Các cháu là V. L. Ph. (6 tuổi) và V. G. Kh. (2 tuổi) được đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa tỉnh trong tình trạng nguy kịch", vị lãnh đạo phường Hoàng Diệu cho biết.

Theo ông Nguyễn Xuân Hậu, Trưởng Công an TP Thái Bình cũng: “Đối tượng Dưỡng trước đây có điều trị bệnh tâm thần. Tối 23-7, cơ quan Công an phải chuyển đối tượng này vào bệnh viện tâm thần để điều trị nên chưa khởi tố vụ án, khởi tố bị can”.

Theo ông Nguyễn Xuân Hậu, đến thời điểm hiện tại, một cháu đã qua cơn nguy kịch, cháu còn lại đang được các bác sĩ bệnh viện tỉnh khẩn trương phẫu thuật mổ não.

Hiệp Binh