Điều tra vụ hai băng nhóm đuổi chém nhau trên đường

Thứ Tư, 09/10/2019, 17:27

Ngày 9-10, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ hoặc triệu tập làm việc đối với 8 thanh thiếu niên được xác định có liên quan đến vụ dùng hung khí đâm chém, đuổi đánh nhau trên đường phố tối ngày 5-10. Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn với nhau nên khoảng 19h ngày 5-10, hai thiếu niên là Tôn Thất Hưng và Hồ Quang Minh (cùng Sn 2003) đang ngồi chơi trên đường Triệu Nữ Vương (quận Hải Châu) thì bị một nhóm thanh niên, trong đó có Ngô Tiến Tài vây đánh. 

Hai thiếu niên chạy thoát và gọi điện cho bạn là Phạm Quốc Huy (SN 2001, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) kể lại sự việc và nhờ Huy cùng bạn bè đến đánh trả thù. Huy liền nói với nhóm bạn gồm 5 người đến đường Nguyễn Sinh Sắc, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu lấy kiếm Nhật, mã tấu được cất giấu ở một khu đất trống về trung tâm TP để gặp Hung và Minh để cùng đi tìm nhóm của Tài.

Khoảng 23h30 cùng ngày, nhóm của Huy gặp nhóm của Tài tại đường Ông Ích Khiêm (đoạn thuộc phường Tân Chính, quận Thanh Khê). Cả hai bên lập tức xuống xe, xông vào chém nhau như "giang hồ trong phim". Do yếu thế hơn nên nhóm của Tài lên xe bỏ chạy. 

Tuy nhiên, một thiếu niên trong nhóm của Tài là Nguyễn Minh Trí (SN 2003, trú quận Thanh Khê) chạy không kịp và đã bị Phạm Quốc Huy và Nguyễn Ngọc Hoàng (SN 2001, trú quận Liên Chiểu) đâm chém nhiều nhát vào người, kể cả khi Trí đã bị té ngã. Thấy Trí nằm bất động và ra máu nhiều, Huy và Hoàng lên xe của đồng bọn đang đứng chờ sẵn bỏ chạy. Xong việc, Hoàng mang số hung khí đến vứt tại bãi đá dưới chân cầu Thuận Phước, TP Đà Nẵng.

Công an quận Thanh Khê cho biết Nguyễn Minh Trí bị chấn thương phức tạp, vỡ xương sọ vùng đầu, đồng thời có nhiều vết đâm, chém tại khuỷu tay, bụng, đầu gối, cổ chân. 

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.


Thân Lai
.
.
.