Gã thợ sơn lên mạng lừa tình trộm tiền 7 cô gái trẻ

20:53 18/02/2016
Thành đã có vợ nhưng thuộc diện “dẻo mỏ”. Y đã lên mạng làm quen các cô gái trẻ, lừa vào nhà nghỉ rồi trộm đồ. Trong thời gian ngắn, Thành đã thực hiện được 7 vụ.

Ngày 18-2, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Thành, (29 tuổi), trú tại thôn Sỏi Máng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, Bắc Giang về hành vi trộm cắp tài sản.

Thủ đoạn của Thành là lên mạng xã hội lừa các cô gái vào nhà nghỉ rồi nhân sơ hở trộm tiền, điện thoại của họ.

Trước đó, khoảng tháng 11-2015 Thành lên trang web henho… chuyên “hẹn hò online, tìm bạn bốn phương, tìm bạn chat, tìm bạn gái” (các mục của trang web) để làm quen, kết bạn với các cô gái.

Đối tượng Nguyễn Văn Thành tại cơ quan điều tra.

Sau khi đăng thông tin với lời giới thiệu bản thân hấp dẫn, Thành nhanh chóng kết bạn với N.B.H. (26 tuổi), trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chát chít qua lại với nhau một thời gian, cả hai thấy “tâm đầu ý hợp” nên đã hẹn nhau đi uống cà phê tại phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm.

Nhận thấy chị  H. “có điều kiện”, sử dụng điện thoại Iphone 6 plus, Thành đã nảy sinh ý đồ chiếm đoạt. Uống cà phê xong, cả hai ra về. Thành ra sức nhắn tin tán tỉnh khiến chị H. tin tưởng, chấp thuận hẹn gặp lần thứ hai vào buổi chiều cùng ngày, tại một nhà nghỉ trên địa bàn quận Đống Đa.

H. cũng khá dễ dãi nên nhanh chóng đồng ý và đến nhà nghỉ lấy phòng trước. Thành nói chị H. đi tắm, rồi tranh thủ lục lọi, lấy đi toàn bộ tài sản của chị H. gồm điện thoại Iphone 6 plus và số tiền 2 triệu đồng, sau đó bỏ trốn. Chị H. tắm xong thì hốt hoảng vì bạn trai quen qua mạng đã biến mất cùng với đồ đạc của mình nên đã đến Công an phường Khâm Thiên trình báo…

Nhận được thông tin, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa đã tiến hành điều tra, truy bắt Thành. Đến đầu tháng 2-2016, giữa lúc chị H. vào lại trang web henho… dưới nickname khác, ảnh đại diện khác thì được một bạn trai nhảy vào làm quen.

Thấy giọng điệu của người mới quen giống với cách nói chuyện của Thành, chị H. liền sinh nghi và thông báo với Cơ quan điều tra. Được sự hướng dẫn của các cán bộ điều tra, ngày 15-2, H. đã hẹn gặp Thành tại một quán cà phê trên phố Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khi có mặt tại quán, H. lập tức nhận ra Nguyễn Văn Thành, đối tượng đã bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận do cần tiền nên đã lên mạng xã hội tìm cách tán tỉnh các cô gái để lừa tình, chiếm đoạt tiền. Ngoài vụ việc trên Thành khai nhận đã thực hiện 6 vụ việc khác.

Được biết, Thành học hết lớp 12 thì nghỉ, sau đó đi làm thợ sơn ở Hà Nội. Đối tượng đã lập gia đình và hiện vợ đang mang bầu 7 tháng. Một cán bộ điều tra cho biết, sở dĩ Thành lừa được các cô gái và trộm cắp tài sản là vì các cô gái cũng khá dễ dàng nghe và tin theo những người bạn trai mới quen trên mạng xã hội mà họ không nắm rõ các thông tin về nhân thân, lai lịch cụ thể. Từ đó tạo điều kiện cho các đối tượng lừa tình, trộm tiền…

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Ai là nạn nhân hoặc biết thông tin gì về đối tượng Nguyễn Văn Thành, đề nghị liên lạc với đồng chí Trần Ngọc Tiến, cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa theo SĐT: 0947.325.198 để phối hợp giải quyết.

Quỳnh Vinh