Lừa bán cả người yêu cũ và vợ của bạn thân

20:50 06/04/2018
Sang đã cấu kết với Xen lừa bán 11 cô gái ở các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long để đưa sang Trung Quốc, ép vào nhà chứa bán dâm. Sang không từ các thủ đoạn nào, thậm chí là lừa bán cả bạn gái cũ, vợ của bạn thân.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đang hoàn tất kết luận điều tra chuyển sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với Phạm Thanh Sang (32 tuổi, ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) và Trần Thị Xen (33 tuổi, ngụ huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) về tội “Mua bán người”.

Theo cơ quan điều tra, năm 2015, Sang đã cấu kết với Xen lừa bán 11 cô gái ở các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long để đưa sang Trung Quốc, ép vào nhà chứa bán dâm. Sang không từ các thủ đoạn nào, thậm chí là lừa bán cả bạn gái cũ, vợ của bạn thân.

Sang và Xen tại cơ quan điều tra. 

Trong đó, có 2 nạn nhân, Xen chê xấu và bị khuyết tật nên mới cho về Việt Nam. Những cô gái còn lại được Xen cho chủ chứa thuê với giá từ 20 triệu đến 40 triệu đồng/tháng và buộc nạn nhân phải bán dâm 10 ngày/lần. Nhiều nạn nhân được gia đình gởi tiền chuộc hoặc trốn về Việt Nam đã đến cơ quan điều tra tố giác.

Trung tá Hà Trung Hiếu, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết: qua điều tra chứng minh, Xen có vai trò chủ mưu, cầm đầu trong việc tổ chức lừa gạt các phụ nữ đưa qua Trung Quốc khai thác, bóc lột tình dục và thu lợi bất chính.

Xen giữ hết giấy tờ tùy thân của nạn nhân, bắt làm cam kết tự nguyện làm việc và viết giấy nợ tiền. Số tiền Xen cho thuê các nạn nhân chiếm hưởng 200 triệu đồng cùng với 100 triệu đồng, gia đình 2 nạn nhân ở Vĩnh Long gởi sang chuộc con gái. Còn Sang được Xen trả tiền công 37 triệu đồng khi lừa bán 9 phụ nữ.

Văn Vĩnh