Dùng điện bẫy chuột gây chết người, lĩnh án 3 năm tù

17:20 19/11/2020
Chiều 19/11, tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt múc án 3 năm tù giam đối với Nguyễn Thanh Lâm Anh (SN 1976, trú tại xã Phú An, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về tội “Giết người”.


Khoảng 18h30’, ngày 3/9, Anh sử dụng bình ắc quy kết nối vào bộ biến đổi điện từ một chiều sang điện xoay chiều và dùng dây kim loại kéo xung quanh thửa đất trồng bắp gia đình (tại ấp Phú Quí, xã Phú An, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) để bẫy chuột. 

Đến khoảng 19h cùng ngày, ông Hồ Lê Trung đi thăm rẫy bắp tại thửa đất liền kề với thửa đất mà Anh đang bẫy chuột, thì bị điện giật bất tỉnh. Vợ ông Trung là bà Trần Thị Như đi tìm chồng. Phát hiện ông Trung nằm bất động nên đến đỡ cũng bị điện giật ngã xuống đất.

Bị cáo Lâm Anh tại tòa,

Bà Như gọi điện thoại nhờ người đến giúp và thông báo cho Anh chạy đến ngắt điện. Ông Trung được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phú Tân cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước đó.

Sau đó, Anh đến Công an xã Phú An (huyện Phú Tân) đầu thú. Ngày 9/9, Anh bị khởi tố điều tra. Trong quá trình điều tra, gia đình Anh đã bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 50 triệu đồng nhằm khắc phục hậu quả.


T. Tầm - T. Lĩnh