Lời kể nhân chứng vụ đối tượng nghi ngáo đá đập phá, tự vẫn trong tiệm đồng hồ

18:50 12/03/2018
Tại Công an phường 11, quận 5, TP Hồ Chí Minh đối tượng đâm trọng thương chủ tiệm bán đồng hồ số 272, Trần Hưng Đạo B, phường 11, quận 5 tối 11-3 có biểu hiện tâm thần khai tên lung tung nên danh tính vẫn chưa được xác định. Công an phường 11 đã đưa đối tượng này đi kiểm tra và kết quả cho biết, đối tượng không sử dụng ma túy…

Như thông tin CAND thông tin, khoảng 19h ngày 11-3 một người đàn ông trên 50 tuổi, mặc chiếc quần đùi, ở trần, có biểu hiện phê ma túy bám theo một người phụ nữ bán vé số. Người phụ nữ này sợ hãi đã bỏ chạy vào tiệm bán mắt kính số Phát Đạt. 

Người đàn ông này không đuổi theo nữa mà xông vào tiệm bán đồng hồ do bà Đào Há Nữ (58 tuổi) làm chủ la hét đập phá tủ trưng bày đồng hồ. Bà Nữ chạy ra thì bị người đàn ông này cầm mảnh kính vỡ khống chế ép vào góc nhà rồi dùng mảnh kính này đâm nhiều nhát vào người. 

Người dân phát hiện đã xông vào tước miếng kính và khống chế người đàn ông này. Bà Nữ và người đàn ông trên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Ngày 12-1, trở lại hiện trường vụ việc, chúng tôi gặp ông Hàn Công Đoàn (55 tuổi, chủ tiệm kính cạnh tiệm bà Nữ), người dũng cảm xông vào tước mảnh kính trên tay người đàn ông cứu bà Nữ. 

Ông  Đoàn cho hay, trong lúc trông coi tiệm thì người phụ nữ bán vé số chạy vào nói có người cứ bám theo mình”. Khi người đàn ông này đi qua tiệm của ông Đoàn, ông Đoàn nhận ra người đàn ông này thường xuyên xuất hiện tại khu vực này và có dấu hiệu không bình thường.

Tủ trưng bày đồng hồ bị đối tượng đập phá

Bất ngờ ông Đoàn nghe tiếng tủ kính vỡ. Chạy sang nhà bà Nữ, ông Đoàn thấy người đàn ông này một tay khống chế bà Nữ vào góc nhà, một tay cầm mảnh kính vỡ đâm liên tiếp bà Nữ. 

Sợ tính mạng bà Nữ nguy hiểm, ông Đoàn xông vào và tước được mảnh kính trên tay người đàn ông và xô người đàn ông này ra đường. Bà Nữ bị thương nặng bò ra ngoài đường. Ông Đoàn nhờ một số người dân đưa bà Nữ đi cấp cứu còn mình đi tìm dây trói người đàn ông này lại giao cho Công an.

Người đàn ông này vùng vẫy và thoát khỏi tay những người đang giữ mình tiếp tục xông vào nhà bà Nữ lần thứ 2 đập phá thêm một tủ trưng bày đồng hồ khác sau đó dùng mảnh kính lớn đâm liên tiếp vào người mình. Ông Đoàn cùng người dân gọi điện cho Cảnh sát 113 và Công an phường 11 sau đó xông vào tước mảnh kính trên tay người đàn ông và bắt giao cho Công an.

Ông Đoàn, người đã xông vào tước tấm kính và khống chế đối tượng

Ông Kỳ, chồng bà Nữ cho hay, nhờ hàng xóm mà bà Nữ may mắn thoát nạn, vết thương trên vùng cổ, ngực, cánh tay và khủy tay đã được may lại, hiện đã qua cơn nguy hiểm, các bác sĩ đã cho bà Nữ về nhà điều trị. 

Ông Kỳ đã lên Công an phường 11 làm việc và được Công an phường 11 cho biết, nghi ngờ đối tượng nghiện ma túy nên đã đưa đi xét nghiệm nhưng kết quả cho thấy đối tượng không sử dụng ma túy nhưng có biểu hiện tâm thần. Công an phường 11 chưa lấy được lời khai và danh tính của đối tượng này.

Anh Thư