Đối tượng ôm lựu đạn cố thủ từng định cho nổ cả bình gas

10:00 02/10/2018

Sáng nay, 2-10, thông tin từ Công an TP. Vinh cho biết, sau khi khống chế, bắt giữ đối tượng Lê Ngọc Sơn, (SN 1985), trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An; tạm trú tại phường Lê Mao, TP. Vinh, Nghệ An cơ quan chức năng còn thu giữ tại nhà đối tượng 3 quả lựu đạn khác.


Theo đó, quá trình bắt giữ xác định trong nhà đối tượng có 3 người. Hai người kia ở Đô Lương, dù không muốn cố thủ, chống đối lực lượng chức năng nhưng do sợ đối tượng Sơn nên buộc phải nghe theo.

Công an TP.Vinh lấy lời khai Lê Ngọc Sơn

Sau khi vận động thì 1 người ở tầng 3 đã thoát được ra ngoài. Người còn lại đã tìm cách giao 1 quả lựu đạn cho cơ quan Công an. Riêng bản thân Sơn quyết liệt chống đối.

Khoảng 22h30 khi Công an TP. Vinh quyết định phương án mạnh tay hơn thì đối tượng cũng ngông cuồng ôm bình gas ra tử thủ với ý định sẽ cho nổ bình gas cùng với lựu đạn.

Quả lựu đạn Sơn cầm trên tay hôm qua

Sau khi bắt giữ Sơn, tổ chức khám xét tại nhà cơ quan Công an còn thu được 3 quả lựu đạn khác. Một cán bộ Công an TP.Vinh cho biết, ngoài hành vi huỷ hoại tài sản, có thể đối tượng sẽ bị khởi tố bởi hai hành vi khác là tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và chống người thi hành công vụ.

CAND Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc.


A.Quỳnh