Chiều nay, 1-10, Đại tá Trần Ngọc Tú, Trưởng Công an TP. Vinh cho biết, đơn vị đang phối hợp với Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Nghệ An bao vây, truy bắt một đối tượng đang cố thủ trong ngôi nhà số 128 đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, TP. Vinh, Nghệ An.

Đối tượng được xác định là Lê Ngọc Sơn (33 tuổi), trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An; tạm trú tại phường Lê Mao, TP. Vinh, Nghệ An.

Theo Đại tá Trần Ngọc Tú, Sơn là đối tượng gây ra vụ huỷ hoại kính xe ô tô của một người dân vào ngày 24-9. Quá trình điều tra, Công an TP. Vinh tiến hành bắt giữ Sơn về hành vi cố ý huỷ hoại tài sản, tuy nhiên đối tượng không chấp hành mà rút lựu đạn ra chống cự, cố thủ.

Được biết ngôi nhà số 128 Hồng Bàng là nơi chị gái Sơn thuê lại để kinh doanh. Dù lực lượng Công an đã tiếp cận, đưa bố, chị gái và người yêu của Sơn đến thuyết phục đối tượng đầu thú nhưng hiện đối tượng vẫn ngoan cố tử thủ trong nhà. Một cán bộ cho biết, Lê Ngọc Sơn có dấu hiệu ngáo đá, không tỉnh táo.

Tuyến đường Hồng Bàng bị phong toả phục vụ công tác vây bắt

Theo ghi nhận của phóng viên, phía 2 đầu đường Hồng Bàng dẫn vào khu vực nhà đối tượng đã được phong toả, lực lượng CSGT chốt chặn để không cho các phương tiện qua lại. Sát ngôi nhà đối tượng đang cố thủ, lực lượng Công an, CSCĐ bao vây chặt.

Trời đổ mưa nhưng hàng trăm người dân hiếu kỳ vẫn tụ tập theo dõi vụ việc.

Khoảng 14h, hàng trăm người dân vây kín hiện trường để theo dõi. Lực lượng cảnh sát lập hàng rào, chia thành nhiều lớp bảo vệ. Tiết trời TP.Vinh đổ mưa nhưng hàng trăm người dân vẫn hiếu kỳ đứng theo dõi. Bên trong, lực lượng Công an vẫn đang thuyết phục người đàn ông cố thủ ra đầu thú…

16h30, cuộc vây ráp bên trong căn nhà số 128 Hồng Bàng, phường Lê Mao, TP.Vinh, Nghệ An vẫn đang tiếp tục. Đối tượng Lê Ngọc Sơn vẫn đang cố thủ chưa đầu hàng. 

Bên ngoài, lực lượng Công an tiếp tục tăng cường thêm lực lượng và xe cứu thương. Một tổ công tác đã tiếp cận được tầng 1 căn nhà số 128 Hồng Bàng và tiếp tục thuyết phục Sơn.

Lãnh đạo Công an TP.Vinh cho biết, nếu việc vận động, thuyết phục Sơn không hiệu quả thì sẽ kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

Barie chắn vòng ngoài nơi đối tượng cố thủ.

Bên trong ngôi nhà, Lê Ngọc Sơn vẫn vào mạng xã hội Facebook update thông tin với nội dung thách thức cơ quan chức năng. Cũng theo thông tin phóng viên mới nhận được, Sơn có liên quan đến vụ án ma tuý, cơ quan chức năng từng thu giữ tại ngôi nhà số 128 ma túy, kiếm, một số vật nghi bộ phận súng AK và nhiều tiền mặt…

Theo ghi nhận của phóng viên, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo giải quyết vụ việc.


A.Quỳnh