Điều tra nhóm đối tượng hành hung Chủ tịch Hội Nông dân thị xã La Gi

16:24 17/07/2020
Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) vừa đấu tranh làm rõ các đối tượng nhiều lần có hành vi hành hung, đe dọa Chủ tịch Hội nông dân thị xã La Gi, gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Trước đó, cơ quan Công an đã nhận được tin trình báo của ông Phan Văn Mười (SN 1972, ở xã Tân Bình, thị xã La Gi) là Chủ tịch Hội Nông dân thị xã đã nhiều lần bị các đối tượng lạ mặt hành hung gây thương tích và gọi điện thoại đến gia đình ông để đe dọa.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 12/12/2019, ông Mười điều khiển xe máy trên đường thì bất ngờ bị 2 đối tượng bịt khẩu trang chạy xe đuổi theo, áp sát và dùng hung khí tấn công gây thương tích.

Theo kết luận giám định thương tích của ông Mười là 12%; đây là lần thứ 2, ông bị các đối tượng lạ mặt hành hung giữa đường. Và mới đây, các đối tượng còn dùng sim rác để gọi điện thoại để đe dọa ông và người thân trong gia đình.

Hai đối tượng Cư và Thọ bị bắt giữ

Qua quá trình điều tra, truy xét, Công an thị xã đã bắt được các đối tượng gây ra vụ án, gồm Ngô Đức Thọ (SN 1988, trú tại thôn Bình An 1, xã Tân Bình, thị xã La Gi )là đối tượng chủ mưu; Hồ Văn Cư (SN 1992, trú tại thôn Xuân Trường, xã Phú Xuân, huyện Krông Nang, tỉnh Đắk Lắc) và 1 đối tượng khác đang được Công an thị xã xác minh để truy bắt.

Tại Cơ quan Công an, đối tượng Ngô Đức Thọ đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, đối tượng còn cho biết nguyên nhân thuê người hành hung, đe dọa là do ông Mười thường tố cáo đến cơ quan chức năng về hành vi khai thác khoáng sản trái phép, đã gây khó khăn cho việc làm ăn của đối tượng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã La Gi đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can để điều tra làm rõ và xử lý các đối tượng theo quy định của pháp Luật.

Như Ý