Cảnh báo hành vi đánh thuốc mê cướp tài sản trên xe khách

Chủ Nhật, 15/12/2019, 15:55
Công an TP Đà Lạt đã tiếp nhận một trường hợp du khách trình báo bị người lạ đánh thuốc mê trên xe khách, lấy hết tài sản trên chuyến xe từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Lạt. 

Chiều ngày 15-12, Thượng tá Bùi Đức Rô, Phó Trưởng Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, vừa có văn bản cảnh báo hành vi đánh thuốc mê, cướp tài sản trên xe khách gửi tới một số doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách lớn trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Theo Công an TP Đà Lạt, hiện nay trên tuyến xe khách đến Đà Lạt đã xuất hiện hành vi kẻ xấu đánh thuốc mê khiến hành khách rơi vào tình trạng không kháng cự được sau đó cướp tài sản.

Một đối tượng được cho là đánh thuốc mê, cướp tài sản trên xe khách bị camera ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Các đối tượng trộm cướp thường lân la tới các bến xe, tìm cách làm quen nói chuyện với hành khách đang chờ xe. Sau đó, đối tượng lạ mặt mời hành khách ăn uống, hút thuốc có chứa thuốc mê. Khi đã ngấm thuốc, lợi dụng nạn nhân mệt mỏi, chóng mặt, các đối tượng nhanh chóng cướp tài sản có giá trị như điện thoại, tiền bạc, tư trang.

Công an TP Đà Lạt cảnh báo hành khách không nên ăn uống, hút thuốc cùng người lạ.

Công an TP Đà Lạt cảnh báo người dân đi trên xe khách

Theo Thượng tá Bùi Đức Rô, Phó trưởng Công an TP Đà Lạt, trước khi có cảnh báo trên, Công an TP Đà Lạt đã tiếp nhận một trường hợp du khách trình báo bị người lạ đánh thuốc mê trên xe khách, lấy hết tài sản trên chuyến xe từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Lạt.

Theo lời khai của nạn nhân, trước khi xảy ra sự việc, du khách này được một người lạ mời uống nước ở trạm xe tại khu vục Dầu Giây (Đồng Nai). 

Khắc Lịch
.
.
.