Sáng 9/7, TAND TP HCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Nguyễn Thị Tú Uyên (37 tuổi, quê Đồng Nai) mức án 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, thông qua mạng xã hội, Uyên kết bạn với một người đàn ông ngoại quốc tên M và có nhiều lần gặp nhau.

Uyên tại tòa sáng nay.

Khoảng 23h ngày 11-6-2018, Uyên tới nhà ông M. và được ông mời bia. Lợi dụng sơ hở, Uyên bỏ thuốc mê vào ly của ông M. khiến nạn nhân ngủ mê man. Lúc này, Uyên lấy nhiều tài sản gồm 120 triệu đồng tiền mặt để trong tủ bàn, 2 máy ảnh, 1 ống kính đắt tiền dùng cho máy ảnh, 1 điện thoại di động… với tổng giá trị tài sản khoảng 270 triệu đồng.

Tỉnh dậy thấy người đàn bà đã biến mất cùng khối tài sản, ông M. vội tới cơ quan Công an trình báo sự việc. Quá trình điều tra, cảnh sát gặp rất nhiều khó khăn vì nạn nhân không nhớ nhận dạng nghi can, tài khoản mạng xã hội đã bị xoá, camera trong khu vực chỉ ghi nhận được hình ảnh từ xa, rất mờ.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra nhanh chóng phát hiện và bắt giữ được Uyên khi “nữ quái” đang ở chung cư Era Town (quận 7).

Tại tòa sáng nay, Uyên lý giải hành vi cướp là do người đàn ông ngoại quốc này từng có lần đề nghị Uyên quan hệ tình dục nhưng Uyên không đồng ý thì bị người đàn ông cầm tờ tiền 500 ngàn đồng ném vào mặt. Tức giận cho rằng ông ta đã “xúc phạm” mình nên Uyên nảy sinh ý định cướp tài sản để “trả thù” và hành vi “trả thù” của Uyên phải trả giá bằng 7 năm tù như tòa đã tuyên.


Bùi Phan